Hægeldað indverskt nautakarrý

    

mars 3, 2020

Hægeldað nautakjöt með indverskri sósu.

Hráefni

2 msk olía frá Filippo Berio

1 dl hveiti

salt og pipar

1 kg nautakjöt, t.d. nautafillet

2 msk nautakraftur frá Oscar

400 ml heitt vatn

1 dós kókosmjólk frá Blue dragon

500 g litlar kartöflur

Safi úr 1 límónu

Karrýmauk frá grunni

1 rauðlaukur, gróflega skorinn

2-3 rauð chilí, gróflega söxuð

2 tsk kóríanderkrydd

2 tsk cumin (ekki kúmen)

1/2 tsk kanill

1/2 tsk hvítur pipar

4-6 hvítlauksrif

1 tsk rifið engifer

3 tsk fiskisósa (fish sauce frá Blue dragon)

1 tsk púðursykur

3-4 stilkar af fersku kóríander

1/2 tsk salt

Annað

Hrísgrjón frá Tilda

ferskt kóríander, saxað

límóna, skorin í litla báta

Leiðbeiningar

1Blandið öllum hráefnum fyrir karrýmaukið saman með töfrasprota eða í matvinnsluvél. Geymið.

2Setjið hveiti á disk og bætið salti og pipar saman við. Skerið kjötið í munnbita og veltið upp úr hveitinu.

3Hitið olíu á stórri pönnu eða í potti og brúnið kjötið (ágætt að skipta þessu niður í tvo hluta).

4Lækkið hitann og bætið karrýmaukinu saman við og steikið áfram í nokkrar mínútur.

5Setjið nautakraft í heitt vatn og hellið því saman við kjötið ásamt kókosmjólkinni.

6Lækkið hitann og hægeldið í 1 klst og 30 mínútur. Bætið við nautasoði ef þörf er á.

7Skerið kartöflurnar niður til helminga eða í fernt og bætið saman við. Sjóðið áfram í 20-30 mínútur.

8Kreystið safa úr einni límónu og bætið saman við. Saxið kóríander og stráið yfir ásamt sneiðum af chilí.

9Berið fram með hrísgrjónum og rajita.

GRGS uppskrift.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Kóreskt bbq nautakjöt

Einfaldur réttur sem klikkar ekki.

Grillað nauta T-Bone í Caj P

Hin fullkomna sælkerasteik með heimalöguðu kryddsmjöri.

Andasalat með Tuc kexi

Sælkerasalat með rifinni önd og saltkexi.