fbpx

Ferskir maískólfar með rjómaostablöndu

Sumarlegt, gott og passar sérlega vel með grillmatnum.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 2 ferskir maískólfar
 1-2 msk smjör
 2 msk Heinz majónes
 2 msk Philadelphia rjómaostur
 Cayenne pipar eftir smekk
 Salt
 Ferskur parmesan ostur eftir smekk
 1 msk ferskur kóríander, smátt saxaður

Leiðbeiningar

1

Skerið laufblöðin af maískólfunum með því að skera af efsta hlutann af því (þar sem maískólfinn er minnstur um sig) og flettið laufblöðunum af þeim.

2

Leggið maískólfana í eldfast mót, dreifið smjörinu ofan á þá og bakið í 30 mínútur við 190°C. Ég mæli með að snúa þeim 2 sinnum á meðan þeir eru að bakast.

3

Hrærið saman majónesi, rjómaosti, cayenne pipar, salti og kóríander.

4

Smyrjið blöndunni á maískólfanna þegar þeir eru búnir að bakast og dreifið parmesan osti yfir þá. Gott að toppa með ferskum kóríander.


Uppskrift frá Hildi Rut.

DeilaTístaVista

Hráefni

 2 ferskir maískólfar
 1-2 msk smjör
 2 msk Heinz majónes
 2 msk Philadelphia rjómaostur
 Cayenne pipar eftir smekk
 Salt
 Ferskur parmesan ostur eftir smekk
 1 msk ferskur kóríander, smátt saxaður

Leiðbeiningar

1

Skerið laufblöðin af maískólfunum með því að skera af efsta hlutann af því (þar sem maískólfinn er minnstur um sig) og flettið laufblöðunum af þeim.

2

Leggið maískólfana í eldfast mót, dreifið smjörinu ofan á þá og bakið í 30 mínútur við 190°C. Ég mæli með að snúa þeim 2 sinnum á meðan þeir eru að bakast.

3

Hrærið saman majónesi, rjómaosti, cayenne pipar, salti og kóríander.

4

Smyrjið blöndunni á maískólfanna þegar þeir eru búnir að bakast og dreifið parmesan osti yfir þá. Gott að toppa með ferskum kóríander.

Ferskir maískólfar með rjómaostablöndu

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Heimagert falafelFalafel er eitthvað sem flestir þekkja og hafa smakkað. Falafel eru bollur úr kjúklingabaunum sem eru einar af mínum uppáhaldsbaunum.…
MYNDBAND
LinsubaunahummusLinsubaunir eru fullar af vítamínum og steinefnum og auðga mataræði þitt með hollum skammti af jurtaprótíni og trefjum.