Einföld appelsínukaka

  , ,   

júní 11, 2020

Stundum þurfa góðar kökur bara alls ekki að vera flóknar né tímafrekar í gerð. Fólk er að koma í kaffi og þig langar kannski að vippa einhverju fram á mettíma? Þessi er án dýraafurða og hentar því vel þeim sem eru vegan eða óþol fyrir eggjum eða mjólk.

Hráefni

160 g hveiti

150 g sykur

3/4 tsk matarsódi

180 ml Oatly hafradrykkur með appelsínu og mangó

60 ml bragðlítil jurtaolía

1/2 msk eplaedik, má skipta út fyrir borðedik

1 tsk vanilludropar

1 msk rifinn appelsínubörkur, varist að raspa niður í hvíta hlutann af berkinum

1 tsk appelsínudropar ef vill, má sleppa

Kremið:

120 g flórsykur

2 msk Oatly hafradrykkur með appelsínu og mangó

Hrærið saman í skál og smyrjið á kökuna

Leiðbeiningar

1Byrjið á því að hita ofninn í 180°C blástur

2Setjið þurrefnin í skál og hrærið með písk

3Blandið út í, Oatly appelsínudrykk, olíu, ediki, vanilludropum og appelsínuberki

4Hrærið saman þar til deigið er orðið samfellt. Smyrjið kringlótt 22cm form og setjið deigið í.

5Bakið í 20-25 mín, fer eftir ofnum en þegar prjónn kemur hreinn upp sem stungið er í hana er kakan tilbúin. Leyfið kökunni að kólna að mestu áður en kremið er sett á.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Bökuð Brownie Turtle ostakaka

Afar einföld brownie ostakaka sem er best köld

Bollakökur með Daim

Bollakökurnar innihalda daim og kremið inniheldur rjómaost og brætt Daim. Sannkölluð Daim bomba!

Jarðaberjabaka með karamellufylltu súkkulaði

Ég mæli með að útbúa hana í bústaðarferðunum í sumar þar sem hún er svo einföld.