Djúpsteiktar rækjur með grjónum og súrsætri sósu

    

apríl 9, 2021

Þetta er mun auðveldara að gera en ykkur grunar og tekur ekki nema um hálftíma í allt. Svo er orlýdeigið algjör leynisuppskrift sem notuð er á asískum veitingastöðum.

Hráefni

350 gr risarækjur frá Sælkerafisk

2 pokar Tilda masmati grjón

1,5 líter af grænmetisolíu ég notaði frá Wesson

Orlýdeig

150 gr hveiti

75 gr maizena mjöl (ekki sósu þykkirinn heldur sem stendur majsstivelse og er í gulum kassa)

1/2 tsk fínt borðsalt

1 tsk lyftiduft

smá pipar

1 tsk sykur

1 msk fiskisósa frá Blue Dragon

2 dl pilsner

Súrsæt sósa

1 dl Hunts tómatssósa (ketchup)

2 dl vatn

70 gr sykur

klípa af salti

Leiðbeiningar

1Verið búin að afþýða rækjurnar áður en þið hefjist handa

2Byrjið á að setja allar rækjurnar á eldhúspappa til að taka allan raka úr þeim og dempið þær líka með eldhúspappír

3Takið svo halan af með því að toga í endann á honum og halda fast um neðsta part rækjunnar

4Setjið næst hrísgrjónin í pott og saltið vel og látið sjóða í 12 mínútur

5Gerið næst orlýdeigið með því að blanda öllum hráefnum saman og hræra mjög vel, setjið svo til hliðar meðan súrsæta sósan er útbúin

6Setjið allt sem á að fara í súrsætu sósuna saman í pott og látið byrja að sjóða og hrærið vel. Sjóðið í eins og 1 mínútu og leggjið til hliðar

7Setjið næst olíuna á djúpa pönnu með þykkum botni eða stóran pott með þykkum botni og hitið á hæsta styrk (má líka notast við djúpsteikingarpott auðvitað ef þið eigið)

8Setjið næst eins og 5-6 rækjur í einu út í deigið og passið að drekkja þeim alveg í deiginu

9Þegar olían er orðin heit veiðið þá hverja rækju upp úr deiginu með matskeið og hafið vel af deigi með og setjið út í olíuna svona eins og 5-6 í einu

10Setjið svo steiktar rækjur á disk með eldhúspappa á til að öll aukaolía farið í pappann

11Berið svo fram með grjónunum, sojasósu og súrsætu sósunni en ekki hella henni yfir rækjurnar áður en þær eru bornar fram. Notið hana bara til að dýfa í

Uppskrift frá PAZ.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Tígrisrækjuspjót með mangósalsa

Grillaður ferskur forréttur fyrir um 4 manns.

Tígrisrækjusalat með mangó og spæsí majó

Gómsætt og framandi salat með rækjum og nachos flögum.

Bleikja með Philadelphia rjómaosti og Eat Real krönsi

Einföld bleikja með rjómaosti og krösti, bakað í ofni.