fbpx

Djúpsteiktar rækjur með grjónum og súrsætri sósu

Þetta er mun auðveldara að gera en ykkur grunar og tekur ekki nema um hálftíma í allt. Svo er orlýdeigið algjör leynisuppskrift sem notuð er á asískum veitingastöðum.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 350 gr risarækjur frá Sælkerafisk
 2 pokar Tilda masmati grjón
 1,5 líter af grænmetisolíu ég notaði frá Wesson
Orlýdeig
 150 gr hveiti
 75 gr maizena mjöl (ekki sósu þykkirinn heldur sem stendur majsstivelse og er í gulum kassa)
 1/2 tsk fínt borðsalt
 1 tsk lyftiduft
 smá pipar
 1 tsk sykur
 1 msk fiskisósa frá Blue Dragon
 2 dl pilsner
Súrsæt sósa
 1 dl Hunts tómatssósa (ketchup)
 2 dl vatn
 70 gr sykur
 klípa af salti

Leiðbeiningar

1

Verið búin að afþýða rækjurnar áður en þið hefjist handa

2

Byrjið á að setja allar rækjurnar á eldhúspappa til að taka allan raka úr þeim og dempið þær líka með eldhúspappír

3

Takið svo halan af með því að toga í endann á honum og halda fast um neðsta part rækjunnar

4

Setjið næst hrísgrjónin í pott og saltið vel og látið sjóða í 12 mínútur

5

Gerið næst orlýdeigið með því að blanda öllum hráefnum saman og hræra mjög vel, setjið svo til hliðar meðan súrsæta sósan er útbúin

6

Setjið allt sem á að fara í súrsætu sósuna saman í pott og látið byrja að sjóða og hrærið vel. Sjóðið í eins og 1 mínútu og leggjið til hliðar

7

Setjið næst olíuna á djúpa pönnu með þykkum botni eða stóran pott með þykkum botni og hitið á hæsta styrk (má líka notast við djúpsteikingarpott auðvitað ef þið eigið)

8

Setjið næst eins og 5-6 rækjur í einu út í deigið og passið að drekkja þeim alveg í deiginu

9

Þegar olían er orðin heit veiðið þá hverja rækju upp úr deiginu með matskeið og hafið vel af deigi með og setjið út í olíuna svona eins og 5-6 í einu

10

Setjið svo steiktar rækjur á disk með eldhúspappa á til að öll aukaolía farið í pappann

11

Berið svo fram með grjónunum, sojasósu og súrsætu sósunni en ekki hella henni yfir rækjurnar áður en þær eru bornar fram. Notið hana bara til að dýfa í


Uppskrift frá PAZ.

DeilaTístaVista

Hráefni

 350 gr risarækjur frá Sælkerafisk
 2 pokar Tilda masmati grjón
 1,5 líter af grænmetisolíu ég notaði frá Wesson
Orlýdeig
 150 gr hveiti
 75 gr maizena mjöl (ekki sósu þykkirinn heldur sem stendur majsstivelse og er í gulum kassa)
 1/2 tsk fínt borðsalt
 1 tsk lyftiduft
 smá pipar
 1 tsk sykur
 1 msk fiskisósa frá Blue Dragon
 2 dl pilsner
Súrsæt sósa
 1 dl Hunts tómatssósa (ketchup)
 2 dl vatn
 70 gr sykur
 klípa af salti

Leiðbeiningar

1

Verið búin að afþýða rækjurnar áður en þið hefjist handa

2

Byrjið á að setja allar rækjurnar á eldhúspappa til að taka allan raka úr þeim og dempið þær líka með eldhúspappír

3

Takið svo halan af með því að toga í endann á honum og halda fast um neðsta part rækjunnar

4

Setjið næst hrísgrjónin í pott og saltið vel og látið sjóða í 12 mínútur

5

Gerið næst orlýdeigið með því að blanda öllum hráefnum saman og hræra mjög vel, setjið svo til hliðar meðan súrsæta sósan er útbúin

6

Setjið allt sem á að fara í súrsætu sósuna saman í pott og látið byrja að sjóða og hrærið vel. Sjóðið í eins og 1 mínútu og leggjið til hliðar

7

Setjið næst olíuna á djúpa pönnu með þykkum botni eða stóran pott með þykkum botni og hitið á hæsta styrk (má líka notast við djúpsteikingarpott auðvitað ef þið eigið)

8

Setjið næst eins og 5-6 rækjur í einu út í deigið og passið að drekkja þeim alveg í deiginu

9

Þegar olían er orðin heit veiðið þá hverja rækju upp úr deiginu með matskeið og hafið vel af deigi með og setjið út í olíuna svona eins og 5-6 í einu

10

Setjið svo steiktar rækjur á disk með eldhúspappa á til að öll aukaolía farið í pappann

11

Berið svo fram með grjónunum, sojasósu og súrsætu sósunni en ekki hella henni yfir rækjurnar áður en þær eru bornar fram. Notið hana bara til að dýfa í

Djúpsteiktar rækjur með grjónum og súrsætri sósu

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Tígrisrækju TostadasAlmáttugur minn hvað þetta var ferskt og gott og frábær tilbreyting frá haustmatnum sem ég er búin að vera með…