fbpx

Bjórkjúklingur með rótargrænmeti

Bragðgóður kjúklingur og grænmeti sem gott er að bera fram með pasta.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 1,5 kg kjúklingur frá Rose Poultry (t.d. læri, bringur, leggir)
 1 laukur, saxaður gróflega
 3 hvítlauksrif, söxuð
 3 gulrætur
 1 steinseljurót
 ferskt timían
 1 msk balsamik edik frá Filippo Berio
 safi af 1/2 sítrónu
 500 ml dökkur bjór
 1 msk kjúklingakraftur, frá Oscar
 2 lárviðarlauf
 1 tsk maizena blandað í smá kalt vatn
 salt og pipar
 fersk steinselja

Leiðbeiningar

1

Setjið 2 msk af smjöri í stóran pott. Brúnið kjúklinginn á öllum hliðum við mikinn hita. Takið úr pottinum og geymið.

2

Setjið lauk og hvítlauk í pottinn og steikið í smá stund við meðalhita.

3

Bætið smjöri saman við og látið gróflega sneiddar gulrætur og steinseljurót þar í. Steikið í nokkrar mínútur og bætið þá fersku timían saman við ásamt sítrónusafa.

4

Látið bjór og kjúklingakraft saman við og látið nú malla við vægan hita í 45 mínútur.

5

Undir lokin bætið maizenblöndunni saman við til að þykkja sósuna. Bara lítið í einu þar til hún er orðin passlega þykk.

6

Smakkið til með salti og pipar og stráið saxaðri steinselju yfir allt.

7

Berið fram með tagliatelle pasta eða kartöflumús.


Uppskrift frá GRGS.

DeilaTístaVista

Hráefni

 1,5 kg kjúklingur frá Rose Poultry (t.d. læri, bringur, leggir)
 1 laukur, saxaður gróflega
 3 hvítlauksrif, söxuð
 3 gulrætur
 1 steinseljurót
 ferskt timían
 1 msk balsamik edik frá Filippo Berio
 safi af 1/2 sítrónu
 500 ml dökkur bjór
 1 msk kjúklingakraftur, frá Oscar
 2 lárviðarlauf
 1 tsk maizena blandað í smá kalt vatn
 salt og pipar
 fersk steinselja

Leiðbeiningar

1

Setjið 2 msk af smjöri í stóran pott. Brúnið kjúklinginn á öllum hliðum við mikinn hita. Takið úr pottinum og geymið.

2

Setjið lauk og hvítlauk í pottinn og steikið í smá stund við meðalhita.

3

Bætið smjöri saman við og látið gróflega sneiddar gulrætur og steinseljurót þar í. Steikið í nokkrar mínútur og bætið þá fersku timían saman við ásamt sítrónusafa.

4

Látið bjór og kjúklingakraft saman við og látið nú malla við vægan hita í 45 mínútur.

5

Undir lokin bætið maizenblöndunni saman við til að þykkja sósuna. Bara lítið í einu þar til hún er orðin passlega þykk.

6

Smakkið til með salti og pipar og stráið saxaðri steinselju yfir allt.

7

Berið fram með tagliatelle pasta eða kartöflumús.

Bjórkjúklingur með rótargrænmeti

Aðrar spennandi uppskriftir