IMG_1911
IMG_1911

Bjórkjúklingur með rótargrænmeti

    

janúar 8, 2019

Bragðgóður kjúklingur og grænmeti sem gott er að bera fram með pasta.

Hráefni

1,5 kg kjúklingur frá Rose Poultry (t.d. læri, bringur, leggir)

1 laukur, saxaður gróflega

3 hvítlauksrif, söxuð

3 gulrætur

1 steinseljurót

ferskt timían

1 msk balsamik edik frá Filippo Berio

safi af 1/2 sítrónu

500 ml dökkur bjór

1 msk kjúklingakraftur, frá Oscar

2 lárviðarlauf

1 tsk maizena blandað í smá kalt vatn

salt og pipar

fersk steinselja

Leiðbeiningar

1Setjið 2 msk af smjöri í stóran pott. Brúnið kjúklinginn á öllum hliðum við mikinn hita. Takið úr pottinum og geymið.

2Setjið lauk og hvítlauk í pottinn og steikið í smá stund við meðalhita.

3Bætið smjöri saman við og látið gróflega sneiddar gulrætur og steinseljurót þar í. Steikið í nokkrar mínútur og bætið þá fersku timían saman við ásamt sítrónusafa.

4Látið bjór og kjúklingakraft saman við og látið nú malla við vægan hita í 45 mínútur.

5Undir lokin bætið maizenblöndunni saman við til að þykkja sósuna. Bara lítið í einu þar til hún er orðin passlega þykk.

6Smakkið til með salti og pipar og stráið saxaðri steinselju yfir allt.

7Berið fram með tagliatelle pasta eða kartöflumús.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

DSC05923

Beikon kjúklingabringur

Kjúklingaréttur með chili-rjómasósu og beikoni.

DSC05964

Kjúklingabringa í Parmaskinku

Ítölsk sælkera kjúklingabringa.

DSC05969

Butter Chicken

Æðislegur og einfaldur Butter Chicken.