Amerískar súkkulaðibitakökur

    

nóvember 25, 2020

Nýbakaðar súkkulaðibitakökur og ísköld mjólk, já það er sko alveg hægt að borða nokkrar, kannski meira að segja svolítið margar þannig, hahaha!

Hráefni

120 g hveiti

50 g Cadbury bökunarkakó

1 tsk. matarsódi

½ tsk. salt

120 g smjör við stofuhita

100 g sykur

100 g púðursykur

1 egg

2 tsk. vanilludropar

30 ml nýmjólk

150 g súkkulaðidropar (+ meira í lokin)

Sjávarsalt

Leiðbeiningar

1Setjið hveiti, kakó, matarsóda og salt í skál og leggið til hliðar.

2Þeytið saman smjör, sykur og púðursykur þar til létt og ljóst.

3Bætið egginu og vanilludropunum saman við og skafið niður á milli.

4Nú mega þurrefnin fara saman við smjörblönduna og í lokin má hella mjólkinni og súkkulaðidropunum saman við.

5Næst má plasta skálina með deiginu og geyma í kæli í að minnsta kosti 3 klukkustundir eða yfir nótt.

6Hitið ofninn í 175°C og takið deigið út úr kælinum um 15 mínútum áður en það er sett á bökunarplötu.

7Notið sléttfulla ísskeið (um 2 matskeiðar) af deigi fyrir hverja köku, hafið gott bil á milli og bakið í um 12-14 mínútur.

8Um leið og kökurnar eru teknar úr ofninum má setja nokkra súkkulaðidropa ofan á hverja köku og strá smá sjávarsalti yfir þær allar.

Uppskrift frá Berglindi á Gotterí.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Milka Brownies

Einföld og bragðgóð Milka súkkulaði brownie kaka.

Karamellumarengs

Það er fátt betra en púðursykurmarengs að mínu mati! Hvað þá þegar búið er að toppa slíka tertu með ljúffengri karamellu í allar áttir, namm þessi er sko B O B A eins og Bubbi myndi segja það!

Gómsæt Dumle mús

Hér kemur ofur einfaldur og mjög ljúffengur eftirréttur. Músin hefur aðeins fjögur innihaldsefni og tekur litla stund að útbúa.