fbpx

Amerískar súkkulaðibitakökur

Nýbakaðar súkkulaðibitakökur og ísköld mjólk, já það er sko alveg hægt að borða nokkrar, kannski meira að segja svolítið margar þannig, hahaha!

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 120 g hveiti
 50 g Cadbury bökunarkakó
 1 tsk. matarsódi
 ½ tsk. salt
 120 g smjör við stofuhita
 100 g sykur
 100 g púðursykur
 1 egg
 2 tsk. vanilludropar
 30 ml nýmjólk
 150 g súkkulaðidropar (+ meira í lokin)
 Sjávarsalt

Leiðbeiningar

1

Setjið hveiti, kakó, matarsóda og salt í skál og leggið til hliðar.

2

Þeytið saman smjör, sykur og púðursykur þar til létt og ljóst.

3

Bætið egginu og vanilludropunum saman við og skafið niður á milli.

4

Nú mega þurrefnin fara saman við smjörblönduna og í lokin má hella mjólkinni og súkkulaðidropunum saman við.

5

Næst má plasta skálina með deiginu og geyma í kæli í að minnsta kosti 3 klukkustundir eða yfir nótt.

6

Hitið ofninn í 175°C og takið deigið út úr kælinum um 15 mínútum áður en það er sett á bökunarplötu.

7

Notið sléttfulla ísskeið (um 2 matskeiðar) af deigi fyrir hverja köku, hafið gott bil á milli og bakið í um 12-14 mínútur.

8

Um leið og kökurnar eru teknar úr ofninum má setja nokkra súkkulaðidropa ofan á hverja köku og strá smá sjávarsalti yfir þær allar.


Uppskrift frá Berglindi á Gotterí.

DeilaTístaVista

Hráefni

 120 g hveiti
 50 g Cadbury bökunarkakó
 1 tsk. matarsódi
 ½ tsk. salt
 120 g smjör við stofuhita
 100 g sykur
 100 g púðursykur
 1 egg
 2 tsk. vanilludropar
 30 ml nýmjólk
 150 g súkkulaðidropar (+ meira í lokin)
 Sjávarsalt

Leiðbeiningar

1

Setjið hveiti, kakó, matarsóda og salt í skál og leggið til hliðar.

2

Þeytið saman smjör, sykur og púðursykur þar til létt og ljóst.

3

Bætið egginu og vanilludropunum saman við og skafið niður á milli.

4

Nú mega þurrefnin fara saman við smjörblönduna og í lokin má hella mjólkinni og súkkulaðidropunum saman við.

5

Næst má plasta skálina með deiginu og geyma í kæli í að minnsta kosti 3 klukkustundir eða yfir nótt.

6

Hitið ofninn í 175°C og takið deigið út úr kælinum um 15 mínútum áður en það er sett á bökunarplötu.

7

Notið sléttfulla ísskeið (um 2 matskeiðar) af deigi fyrir hverja köku, hafið gott bil á milli og bakið í um 12-14 mínútur.

8

Um leið og kökurnar eru teknar úr ofninum má setja nokkra súkkulaðidropa ofan á hverja köku og strá smá sjávarsalti yfir þær allar.

Amerískar súkkulaðibitakökur

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…