Víetnamskt banh mi í skál

    

febrúar 5, 2021

Núðluréttur með steiktu svínakjöti, gulrætum og agúrku.

Hráefni

Karmellumarinerað svínakjöt

800 g svínakótilettur

3 msk fiskisósa frá Blue Dragon

3 msk hlynsíróp

2 msk sojasósa frá Blue Dragon

1 msk sykur

1/2 msk sesamolía (eða önnur olía)

3 hvítlauksrif

2 cm bútur ferskt engifer

1 pakki eggjanúðlur frá Blue Dragon

Sultaðar gulrætur

3 gulrætur

1 1/2 dl edik

1 1/2 dl salt

1/2 dl sykur

Marineraðar agúrkur

1/2 ágúrka

hvítvínsedik

chilíflögur

Leiðbeiningar

Karmellumarinerað svínakjöt

1Saxið hvítlauk og engifer smátt.

2Skerið kjötið í bita.

3Blandið öllum hráefnunum saman og setjið kjötið saman við.

4Marinerið í að minnsta kosti 30 mínútur. Steikið á pönnu við háan hita þar til kjötið hefur brúnast.

5Sjóðið núðlur og látið í botninn á skálinni.

6Setjið kjötið yfir, agúrkurnar og gulræturnar.

7Toppið með kóríander, chilí og sesamfræjum.

Sultaðar gulrætur

1Öll hráefnin sett i pott og hitað við vægan hita þar til sykurinn er uppleysur.

2Kælið lítillegar og hellið í skál.

3Látið gulræturnar liggja í leginum í smá stund.

Marineraðar agúrkur

1Skerið agúrku í tvennt og fræhreinsið.

2Hellið hvítvínsediki yfir og smá chilíflögur.

3Geymið í kæli þar til borið fram.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Udon núðlur frá Asíu

Hér er á ferðinni ofureinfaldar núðlur með nautakjöti, brokkoli og Hoi sin sósu. Mér finnst best að elda bita af nautalund/nautakjöti og skera það síðan í þunnar sneiðar og bæta út í rétt í lokin.

Salat með stökku andalæri og volgri beikon vinagrette

Andalæri er frábær og fljótlegur matur, einfaldur, hollur og ó svo góður. Þetta salat er æðislegt.

BBQ vefjur með rifnu svínakjöti

BBQ svínakjöt í vegju þar sem svínakjötið er hægeldað upp úr bjór sem gerir það að verkum að það verður einstaklega safaríkt og mjúkt.