Print Options:








Víetnamskt banh mi í skál

Magn1 skammtur

Núðluréttur með steiktu svínakjöti, gulrætum og agúrku.

Karmellumarinerað svínakjöt
 800 g svínakótilettur
 3 msk fiskisósa frá Blue Dragon
 3 msk hlynsíróp
 2 msk sojasósa frá Blue Dragon
 1 msk sykur
 1/2 msk sesamolía (eða önnur olía)
 3 hvítlauksrif
 2 cm bútur ferskt engifer
 1 pakki eggjanúðlur frá Blue Dragon
Sultaðar gulrætur
 3 gulrætur
 1 1/2 dl edik
 1 msk salt
 1/2 dl sykur
Marineraðar agúrkur
 1/2 ágúrka
 hvítvínsedik
 chilíflögur
Karmellumarinerað svínakjöt
1

Saxið hvítlauk og engifer smátt.

2

Skerið kjötið í bita.

3

Blandið öllum hráefnunum saman og setjið kjötið saman við.

4

Marinerið í að minnsta kosti 30 mínútur. Steikið á pönnu við háan hita þar til kjötið hefur brúnast.

5

Sjóðið núðlur og látið í botninn á skálinni.

6

Setjið kjötið yfir, agúrkurnar og gulræturnar.

7

Toppið með kóríander, chilí og sesamfræjum.

Sultaðar gulrætur
8

Öll hráefnin sett i pott og hitað við vægan hita þar til sykurinn er uppleysur.

9

Kælið lítillegar og hellið í skál.

10

Látið gulræturnar liggja í leginum í smá stund.

Marineraðar agúrkur
11

Skerið agúrku í tvennt og fræhreinsið.

12

Hellið hvítvínsediki yfir og smá chilíflögur.

13

Geymið í kæli þar til borið fram.