fbpx

Vanillukaka með kókos og karamellukremi

Við íslendingar erum rosaleg súkkulaðiköku þjóð, mér finnst sjaldan sem boðið er upp á vanillukökur í veislum og svona. En þær eiga svo sannarlega skilið sitt pláss á veisluborðunum svo skemmtilegt að leika sér með bragðtegundirnar sem para flestar við vanillubotnana.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Vanillukaka
 400 g hveiti
 80 g maizena
 340 g sykur
 30 g lyftiduft (4 tsk)
 230 g smjör við stofuhita
 4 stk egg
 300 ml mjólk
 40 ml olía
 2 tsk vanilludropar
Karamellusmjörkrem
 150 g karamellur
 50 ml rjómi
 300 g smjör
 500 g flórsykur
 3 msk rjómi
 1 stk So Vegan So Fine kókossmyrja (fæst í Fjarðarkaup og Hagkaup)

Leiðbeiningar

Vanillukaka
1

Stillið ofn á 170°c.

2

Skerið smjörið í litla kubba, setjið hrærivélina í gang á lægstu stillingu og bætið smjörkubbunum hægt og rólega saman við þurrefnin. Á meðan þetta hrærist vel saman blandið þá blautefnunum saman og hrærið létt í því.

3

Þeim er svo helt út í á sama hátt og smjörið hægt og rólega með vélina í gangi. Leyfið þá öllu að blandast vel saman og það er mikilvægt að stoppa vélina og skafa með fram brúnum og setja hana stutt á stað aftur.

4

Takið þá þrjú 15 cm form eða 2 20-25 cm form og spreyið með PAM spreyi. Ég vigta deigið mitt og deili í formin en það er ekki nauðsynlegt (munið bara að draga þyngd skálarinnar frá ef þið vigtið en KitchenAid skál er u.þ.b 800 g)

5

Setjið inn í ofn og bakið í 35-40 mín eða þangað til að pinni kremur hreinn út í miðjunni. Takið þá botnana úr ofninum og leyfið að kólna.

6

Ég á það til að pressa aðeins á botnana með hringlaga disk eða einhverjum sem passar ofan í til að slétta botnana í stað þess að skera ofan af þeim þegar þeir kólna. Gott er að taka síðan botnana úr formi og setja í plastfilmu og kæla inn í ísskáp, því betra er að setja kökuna saman þegar botnarnir eru kaldir.

Karamellusmjörkrem
7

Byrjið á því að setja karamellurnar í skál ásamt rjómanum. Bræðið yfir vatnsbaði á meðalhita, þ.e. vatn sett í pott og skálin yfir pottinn. Leggið síðan blönduna til hliðar, til að leyfa henni að kólna eða hitið í örbylgjuofni.

8

Setjið smjör í hrærivél og leyfið að þeytast í 2-3 mín, bætið síðan flórsykrinum rólega saman við ásamt rjómanum. Haldið áfram að þeyta vel og bætið síðan súkkulaðinu saman við og kremið þeytt í nokkrar mín. í viðbót.

9

Áður en kremið er sett á er gott að fara með sleikju meðfram skálinni og passa að allt sé vel blandað saman og renna í gegnum kremið með sleikjunni, til að losa loftið úr kreminu sem gefur því fallegri áferð þegar það er sett á kökuna.

Samsetning
10

Gott er að baka kökurnar daginn áður en þær eru samsettar og skreyttar, það er heldur ekkert síðra að baka kökurnar tímalega vefja þær í plast og setja í frysti þangað til þær eru notaðar.

11

Setjið fyrsta botninn á disk og svona u.þ.b dl af kremi ofan á botninn, dreifið vel úr kreminu og setjið yfir það 2-4 msk af kókos smyrjunni. Þá er næsti botn settur ofan á ferlið endurtekið. Þriðji botninn er settur ofan á og restin af kreminu sett á kökuna og dreift vel úr kreminu.

12

Til að fá slétta áferð á kremið er gott að fara þunna umferð og skrapa vel af kökunni og setja í kæli í stutta stund. Kakan er svo tekin út og önnur umferð af kremi sett á hana, slétt vel úr kreminu. Að þessu sinni skreytti kökuna með einfaldri smjörkrem skreytingu, blómum og laufum


DeilaTístaVista

Hráefni

Vanillukaka
 400 g hveiti
 80 g maizena
 340 g sykur
 30 g lyftiduft (4 tsk)
 230 g smjör við stofuhita
 4 stk egg
 300 ml mjólk
 40 ml olía
 2 tsk vanilludropar
Karamellusmjörkrem
 150 g karamellur
 50 ml rjómi
 300 g smjör
 500 g flórsykur
 3 msk rjómi
 1 stk So Vegan So Fine kókossmyrja (fæst í Fjarðarkaup og Hagkaup)

Leiðbeiningar

Vanillukaka
1

Stillið ofn á 170°c.

2

Skerið smjörið í litla kubba, setjið hrærivélina í gang á lægstu stillingu og bætið smjörkubbunum hægt og rólega saman við þurrefnin. Á meðan þetta hrærist vel saman blandið þá blautefnunum saman og hrærið létt í því.

3

Þeim er svo helt út í á sama hátt og smjörið hægt og rólega með vélina í gangi. Leyfið þá öllu að blandast vel saman og það er mikilvægt að stoppa vélina og skafa með fram brúnum og setja hana stutt á stað aftur.

4

Takið þá þrjú 15 cm form eða 2 20-25 cm form og spreyið með PAM spreyi. Ég vigta deigið mitt og deili í formin en það er ekki nauðsynlegt (munið bara að draga þyngd skálarinnar frá ef þið vigtið en KitchenAid skál er u.þ.b 800 g)

5

Setjið inn í ofn og bakið í 35-40 mín eða þangað til að pinni kremur hreinn út í miðjunni. Takið þá botnana úr ofninum og leyfið að kólna.

6

Ég á það til að pressa aðeins á botnana með hringlaga disk eða einhverjum sem passar ofan í til að slétta botnana í stað þess að skera ofan af þeim þegar þeir kólna. Gott er að taka síðan botnana úr formi og setja í plastfilmu og kæla inn í ísskáp, því betra er að setja kökuna saman þegar botnarnir eru kaldir.

Karamellusmjörkrem
7

Byrjið á því að setja karamellurnar í skál ásamt rjómanum. Bræðið yfir vatnsbaði á meðalhita, þ.e. vatn sett í pott og skálin yfir pottinn. Leggið síðan blönduna til hliðar, til að leyfa henni að kólna eða hitið í örbylgjuofni.

8

Setjið smjör í hrærivél og leyfið að þeytast í 2-3 mín, bætið síðan flórsykrinum rólega saman við ásamt rjómanum. Haldið áfram að þeyta vel og bætið síðan súkkulaðinu saman við og kremið þeytt í nokkrar mín. í viðbót.

9

Áður en kremið er sett á er gott að fara með sleikju meðfram skálinni og passa að allt sé vel blandað saman og renna í gegnum kremið með sleikjunni, til að losa loftið úr kreminu sem gefur því fallegri áferð þegar það er sett á kökuna.

Samsetning
10

Gott er að baka kökurnar daginn áður en þær eru samsettar og skreyttar, það er heldur ekkert síðra að baka kökurnar tímalega vefja þær í plast og setja í frysti þangað til þær eru notaðar.

11

Setjið fyrsta botninn á disk og svona u.þ.b dl af kremi ofan á botninn, dreifið vel úr kreminu og setjið yfir það 2-4 msk af kókos smyrjunni. Þá er næsti botn settur ofan á ferlið endurtekið. Þriðji botninn er settur ofan á og restin af kreminu sett á kökuna og dreift vel úr kreminu.

12

Til að fá slétta áferð á kremið er gott að fara þunna umferð og skrapa vel af kökunni og setja í kæli í stutta stund. Kakan er svo tekin út og önnur umferð af kremi sett á hana, slétt vel úr kreminu. Að þessu sinni skreytti kökuna með einfaldri smjörkrem skreytingu, blómum og laufum

Vanillukaka með kókos og karamellukremi

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…