fbpx

Uppskrift af mjólkurlausum grjónagraut með vanillusósu (Arroz sin Leche)

Hugmyndin er fengin af spænskum köldum grjónagraut sem kallast Arroz con leche.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 1,5 bolli Tilda grautarhrísgrjón
 1,5 bolli vatn
 1,5 tsk salt
 Börk af hálfri appelsínu
 1 kanilstöng
 1 ferna Oatly vanillusósa
 8,5 dl Oatly haframjólk
 6 msk hrásykur

Leiðbeiningar

1

Setjið grjón, vatn, kanilstöng, salt og appelsínubörk í heilu lagi (ekki raspaðann) í pott og látið sjóða þar til vatn er alveg gufað upp.

2

Bætið þá haframjólkinni og vanillusósunni út á og látið byrja að sjóða.

3

Passið að hræra vel í án þess að tæta upp appelsínubörkinn því hann þarf að veiða svo upp úr á eftir, passið því að hafa hann heilann allan tímann.

4

Setjið sykurinn út í.

5

Leyfið grautnum að sjóða í eins og 30-40 mínútur og hrærið reglulega í á meðan allan tímann.

6

Þegar grauturinn er til er hann borinn fram með hreinum kanil, ekki kanilsykri því grauturinn sjálfur er mjög sætur.


Uppskrift frá PAZ.

DeilaTístaVista

Hráefni

 1,5 bolli Tilda grautarhrísgrjón
 1,5 bolli vatn
 1,5 tsk salt
 Börk af hálfri appelsínu
 1 kanilstöng
 1 ferna Oatly vanillusósa
 8,5 dl Oatly haframjólk
 6 msk hrásykur

Leiðbeiningar

1

Setjið grjón, vatn, kanilstöng, salt og appelsínubörk í heilu lagi (ekki raspaðann) í pott og látið sjóða þar til vatn er alveg gufað upp.

2

Bætið þá haframjólkinni og vanillusósunni út á og látið byrja að sjóða.

3

Passið að hræra vel í án þess að tæta upp appelsínubörkinn því hann þarf að veiða svo upp úr á eftir, passið því að hafa hann heilann allan tímann.

4

Setjið sykurinn út í.

5

Leyfið grautnum að sjóða í eins og 30-40 mínútur og hrærið reglulega í á meðan allan tímann.

6

Þegar grauturinn er til er hann borinn fram með hreinum kanil, ekki kanilsykri því grauturinn sjálfur er mjög sætur.

Uppskrift af mjólkurlausum grjónagraut með vanillusósu (Arroz sin Leche)

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
AspasbrauðrétturBrauðréttur sem er tilvalinn á veisluborðið eða bara í kvöldmatinn. Hægt er að græja fyllinguna deginum á undan se getur…
MYNDBAND
Vegan ostasalatOstasalöt eru oft vinsæl á veisluborði. Um helgina var haldið uppá 90 ára afmæli hjá ömmu minni og kom öll…
MYNDBAND
Hollar kókoskúlurHollar kókoskúlur svo góðar að ég gerði bara engar aðrar í nokkur ár því mér fannst þessar fullkomnar. Þetta eru…