fbpx

Þegar þú blikkar kjúklingasamlokan

Þessi samloka sækir innblástur sinn lauslega í jólalagið ‘Þegar Þú Blikkar’ með Herra Hnetusmjör og Björgvin Halldórs. Kjúklingabringur maríneraðar í hnetusmjöri og súrmjólk eru djúpsteiktar, toppaðar með danbo osti og chili gljáa. Svo borið fram í hamborgarabrauði með hvítlaukssósu og rauðkáli.

Magn4 skammtarRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Kjúklingur og marinering
 4 stk kjúklingabringur frá Rose Poultry
 1 tsk salt
 1 tsk hvítlauksduft
 1 tsk laukduft
 1 tsk paprika
 1 tsk chili
 1 tsk pipar
 5 msk gróft hnetusmjör frá Rapunzel
 250 ml súrmjólk
DJúpsteiking og hjúpur
 2 bollar hveiti
 1 tsk salt
 1 tsk hvítlauksduft
 1 tsk laukduft
 1 tsk paprika
 1 tsk chili
 1 tsk pipar
 2 l olía til djúpsteikingar
Annað
 4 stk hamborgarabrauð
 50 g smjör
 0,50 stk haus af rauðkáli
Hvítlaukssósa
 1 dl Heinz majónes
 0,50 dl sýrður rjómi
 1 tsk hvítlauksduft
 1 tsk steinselja
Chili gljái
 1 dl hlynsíróp frá Rapunzel
 2 msk Tabasco sósa
 1 tsk cayenne pipar
 1 msk bráðið smjör

Leiðbeiningar

Kjúklingur
1

Í stórri skál kryddið kjúklingabringurnar og bætið hnetusmjörinu út í.

2

Hellið súrmjólk yfir þar til hún þekur allan kjúklinginn og blandið vel. Leyfið svo að marínerast í ísskáp í lágmark 60 mín en helst 4-12 tíma.

3

Í stórt fat setið nóg af hveiti til að þekkja kjúklinginn eða 1 til 2 bolla. Kryddið hveitið og hrærið vel saman.

4

Takið kjúklinginn út og veltið honum upp úr hveitinu þar til hann er þakinn.

5

Hitið 1-2 L af olíu í stórum potti upp í 175°C.

6

Hristið allt auka hveitið af kjúklingum og leggið mjög varlega í olíuna. Snúið einu sinni á meðan eldun stendur og steikið í 8-12 mínútur.

7

Takið bringurnar úr þegar þær eru gullbrúnar og eldaðar í gegn, leggið þær á eldhúspappír til að þurrka auka olíu.

8

Toppið með sneiðum af danbo osti meðan þær eru enn heitar til að létt bræða ostinn.

9

Einnig er hægt að elda kjúklinginn í 200°C blástursofni í 20-35 mín.

Hvítlaukssósa
10

Í skál blandið saman Heinz majónesi, sýrðum rjómi, hvítlauksdufti og steinselju.

Chili gljái
11

Í skál blandið saman Rapunzel hlynsírópi, Tabasco sósu, cayenne og smjöri.

Samloka
12

Smyrjið skornum hliðarnar á hamborgarbrauði með smjör og ristið á miðlungs heitri pönnu þar til þær eru gullbrúnar.

13

Raðið saman samlokunni í eftirfarandi röð: hvítlaukssósa, rauðkáli og kjúklingabringa. Toppið svo kjúklinginn með chili gljáanum og lokið samlokunni.


DeilaTístaVista

Hráefni

Kjúklingur og marinering
 4 stk kjúklingabringur frá Rose Poultry
 1 tsk salt
 1 tsk hvítlauksduft
 1 tsk laukduft
 1 tsk paprika
 1 tsk chili
 1 tsk pipar
 5 msk gróft hnetusmjör frá Rapunzel
 250 ml súrmjólk
DJúpsteiking og hjúpur
 2 bollar hveiti
 1 tsk salt
 1 tsk hvítlauksduft
 1 tsk laukduft
 1 tsk paprika
 1 tsk chili
 1 tsk pipar
 2 l olía til djúpsteikingar
Annað
 4 stk hamborgarabrauð
 50 g smjör
 0,50 stk haus af rauðkáli
Hvítlaukssósa
 1 dl Heinz majónes
 0,50 dl sýrður rjómi
 1 tsk hvítlauksduft
 1 tsk steinselja
Chili gljái
 1 dl hlynsíróp frá Rapunzel
 2 msk Tabasco sósa
 1 tsk cayenne pipar
 1 msk bráðið smjör

Leiðbeiningar

Kjúklingur
1

Í stórri skál kryddið kjúklingabringurnar og bætið hnetusmjörinu út í.

2

Hellið súrmjólk yfir þar til hún þekur allan kjúklinginn og blandið vel. Leyfið svo að marínerast í ísskáp í lágmark 60 mín en helst 4-12 tíma.

3

Í stórt fat setið nóg af hveiti til að þekkja kjúklinginn eða 1 til 2 bolla. Kryddið hveitið og hrærið vel saman.

4

Takið kjúklinginn út og veltið honum upp úr hveitinu þar til hann er þakinn.

5

Hitið 1-2 L af olíu í stórum potti upp í 175°C.

6

Hristið allt auka hveitið af kjúklingum og leggið mjög varlega í olíuna. Snúið einu sinni á meðan eldun stendur og steikið í 8-12 mínútur.

7

Takið bringurnar úr þegar þær eru gullbrúnar og eldaðar í gegn, leggið þær á eldhúspappír til að þurrka auka olíu.

8

Toppið með sneiðum af danbo osti meðan þær eru enn heitar til að létt bræða ostinn.

9

Einnig er hægt að elda kjúklinginn í 200°C blástursofni í 20-35 mín.

Hvítlaukssósa
10

Í skál blandið saman Heinz majónesi, sýrðum rjómi, hvítlauksdufti og steinselju.

Chili gljái
11

Í skál blandið saman Rapunzel hlynsírópi, Tabasco sósu, cayenne og smjöri.

Samloka
12

Smyrjið skornum hliðarnar á hamborgarbrauði með smjör og ristið á miðlungs heitri pönnu þar til þær eru gullbrúnar.

13

Raðið saman samlokunni í eftirfarandi röð: hvítlaukssósa, rauðkáli og kjúklingabringa. Toppið svo kjúklinginn með chili gljáanum og lokið samlokunni.

Þegar þú blikkar kjúklingasamlokan

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
USA kjúklingurÍ sumar pantaði ég grillaðan kjúkling á einum af veitingastöðunum þar og fékk í fyrsta sinn „Creamy Corn“ eða rjómakennt…
MYNDBAND
Klassískt sesarsalatHér er uppskrift að afar góðu sesarsalati. Uppskriftin er einföld og inniheldur romain salat, kjúkling í hvítlauks BBQ Caj P…