Tælensk fiskisúpa

  , ,   

janúar 4, 2016

Ofureinföld, fersk og góð tælensk fiskisúpa.

Hráefni

1 bolli hrísgrjón

2 msk smjör

500 g risarækjur frá Sælkerafisk

salt og pipar

2 hvítlauksrif, pressuð

1 laukur, smátt skorinn

1 rauð paprika, rauð, smátt skorin

1 msk rifið engifer

2 msk rautt karrý, Red curry paste frá Blue Dragon

2 dósir kókosmjólk, t.d. Coconut milk frá Blue Dragon

960 ml nautasoð (eða vatn og 3-4 msk Oscar nautakraftur)

Safi af 1 límónu

Kóríander til skreytingar (má sleppa)

Leiðbeiningar

1Sjóðið hrísgrjónin í 1 ½ bolla af vatni. Takið til hliðar og geymið.

2Bræðið smjörið í potti við meðalhita og bætið risarækjunum út á pönnuna. Steikið þar til þær eru orðnar bleikar að lit eða í 2-3 mínútur og hrærið reglulega í þeim. Saltið og piprið að eigin smekk. Takið þær úr pottinum og geymið.

3Setjið hvítlauk, engifer, lauk og papriku í pottinn og steikið í 3-4 mínútur eða þar til grænmetið er farið að mýkjast. Bætið rauðu karrý saman við og hrærið í 1 mínútu.

4Bætið því næst nautasoði og kókosmjólk saman við og hrærið stöðugt í súpunni í 1-2 mínútur svo þetta blandist allt vel saman. Hitið að suðu, lækkið þá hitann og látið malla í um 10 mínútur.

5Bætið að lokum risarækjum, hrísgrjónum, límónusafa og kóríander saman við. Berið strax fram.

Uppskrift frá Berglindi á GulurRauðurGrænn&Salt.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Ljúffengar og fljótlegar fiskibollur

Sælkera fiskibollur með TUC kexi og mangósósu.

Steikt hrísgrjón með risarækjum og tómatchilímauki

Girnilegur risarækjuréttur með spicy bragði.

Einfaldi laxinn sem matvandir elska

Grillaður lax með asísku ívafi.