IMG_6314-700x567
IMG_6314-700x567

Tælensk fiskisúpa

  , ,   

janúar 4, 2016

Ofureinföld, fersk og góð tælensk fiskisúpa.

Hráefni

1 bolli hrísgrjón

2 msk smjör

500 g risarækjur frá Sælkerafisk

salt og pipar

2 hvítlauksrif, pressuð

1 laukur, smátt skorinn

1 rauð paprika, rauð, smátt skorin

1 msk rifið engifer

2 msk rautt karrý, Red curry paste frá Blue Dragon

2 dósir kókosmjólk, t.d. Coconut milk frá Blue Dragon

960 ml nautasoð (eða vatn og 3-4 msk Oscar nautakraftur)

Safi af 1 límónu

Kóríander til skreytingar (má sleppa)

Leiðbeiningar

1Sjóðið hrísgrjónin í 1 ½ bolla af vatni. Takið til hliðar og geymið.

2Bræðið smjörið í potti við meðalhita og bætið risarækjunum út á pönnuna. Steikið þar til þær eru orðnar bleikar að lit eða í 2-3 mínútur og hrærið reglulega í þeim. Saltið og piprið að eigin smekk. Takið þær úr pottinum og geymið.

3Setjið hvítlauk, engifer, lauk og papriku í pottinn og steikið í 3-4 mínútur eða þar til grænmetið er farið að mýkjast. Bætið rauðu karrý saman við og hrærið í 1 mínútu.

4Bætið því næst nautasoði og kókosmjólk saman við og hrærið stöðugt í súpunni í 1-2 mínútur svo þetta blandist allt vel saman. Hitið að suðu, lækkið þá hitann og látið malla í um 10 mínútur.

5Bætið að lokum risarækjum, hrísgrjónum, límónusafa og kóríander saman við. Berið strax fram.

Uppskrift frá Berglindi á GulurRauðurGrænn&Salt.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

2019-05-31-02.56.01-1-3

Laxa ceviche með mangó, avacado og kóríander

Frábært laxa ceviche.

paella

Sjávarrétta Paella

Spænsk paella á einfaldan máta, mjög bragðgóð.

laxaborgari

Asískur laxaborgari

Girnilegu laxaborgari með asísku ívafi.