Sushi í veisluna

  , ,   

janúar 4, 2016

Einstaklega ljúffengt sushi.

  • Fyrir: 5-6 rúllur

Hráefni

Nauðsynlegt fyrir sushigerð

Bambusmottur

Hrísgrjónaspaði

Prjónar

Þykkbotna pottur með loki

Sushi hrísgrjón

Noriblöð

Soyasósa

Hrísgrjónaedik

Wasabi

Engifer

Tillögur að fyllingu

Djúpsteiktar rækjur, avacado og mangó

Gúrka, rauð paprika, avacado og mangó

Lax, grænt epli og steiktur laukur

Gúrka, avacado og krabbi

Túnfiskur, chilímauk og mayones

Lax, avacado, aspas og rjómapiparostur

Sushi

500 ml sushihrísgrjón (mælt en ekki vigtað), t.d. Sushi Rice frá Blue dragon

600 ml vatn

Edikblandan

75 ml hrísgrjónaedik, t.d. Rice Vinegar frá Blue dragon

45 g sykur

8 g salt

Leiðbeiningar

1Setjið hrísgrjónin í sigti og skolið þau vel með köldu vatni. Leggið þau síðan í bleyti í skál í um 30-40 mínútur.

2Setjið hrísgrjónin og vatn saman í djúpann pott og setjið lok á pottinn (hafið lokið á allan tímann). Hitið við lágan hita þar til suðan hefur komið upp. Slökkvið þá á hitanum og hafið lokið áfram á í 10 mínútur í viðbót (mikilvægt).

3Blandið hráefnunum fyrir edikblönduna saman og hrærið þar til allt er uppleyst.

4Hellið hrísgrjónunum í stórt glerílát (t.d. lasagnafat) og hellið edikblöndunni rólega yfir hrísgrjónin og blandið á meðan varlega saman með tréspaða.

5Setjið rakt stykkið yfir hrísgrjónin og látið kólna.

6Setjið noriblað á bambusrúllu. Oft læt ég örþunna línu af wasabi á enda noriblaðsins, en það er gott ef maður vill að rúllan rífi aðeins í. Setjið hrísgrjónin á noriblað en hafið efstu röndina auða til að geta lokað rúllunum auðveldlega.

7Leggið síðan það sem ykkur þykir best á rúlluna (sjá tillögur að fyllingu) en varist að ofhlaða hana.

Uppskrift frá Bergllindi á GulurRauðurGrænn&Salt.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Bruschettur með rjómaosti og ofnbökuðum tómötum

Ristaðar bruschettur með hvítlauksrjómaosti frá Philadelphia. Ekta til þess að bera fram í matarboðum, saumaklúbbshittingum eða sem meðlæti með góðu pasta.

Nauta tataki með teriyaki mayo

Tataki er japönsk matreiðsluaðferð. Þessi réttur er frábær sem forréttur.

Vegan Mexico Platti

Alveg fáránlega einfaldur og tilvalinn fyrir hvaða hitting sem er.