Súkkulaðiterta með mokkakremi

  ,   

nóvember 26, 2020

Jóla súkkulaðikaka með kaffikremi.

Hráefni

Kökubotnar

225 g hveiti

330 g sykur

80 g Cadbury bökunarkakó

2 tsk. matarsódi

1 tsk. lyftiduft

1 tsk. salt

2 egg

2 tsk. vanilludropar

80 ml matarolía

220 ml súrmjólk

200 ml sterkt, heitt, uppáhellt Java Mokka kaffi frá Te&kaffi

Mokkakrem

190 g smjör við stofuhita

500 g flórsykur

2 tsk. vanilludropar

5 msk. sterkt uppáhelt Java Mokka kaffi frá Te&kaffi (kælt)

Jólatré

2-3 pokar af rósmaríngreinum

120 ml vatn

100 g sykur (+ um 200 til að velta upp úr)

Leiðbeiningar

Kökubotnar

1Hitið ofninn í 170°C.

2Smyrjið 3 x 15 kökuform vel með smjöri og sigtið bökunarkakó yfir, klippið einnig bökunarpappír í botninn.

3Setjið öll þurrefnin í hrærivélarskálina (sigtið bökunarkakóið saman við).

4Setjið næst egg, vanilludropa, matarolíu og súrmjólk saman í skál og pískið saman.

5Hellið heitu kaffinu saman við eggjablönduna í mjórri bunu og hrærið vel í á meðan.

6Hellið að lokum allri eggjablöndunni í hrærivélarskálina, blandið saman við þurrefnin og skafið niður þar til þunnt og slétt deig hefur myndast.

7Skiptið jafnt á milli formanna og bakið í 30-35 mínútur eða þar til prjónn kemur út með smá kökumylsnu á endanum en ekki blautu deigi.

Mokkakrem

1Hrærið öllu saman við meðalháan hraða í nokkrar mínútur þar til létt, ljósbrúnt krem hefur myndast, skafið niður á milli.

Jólatré

1Sjóðið saman sykur og vatn við meðalháan hita þar til sykurinn er uppleystur.

2Veltið rósmaríngreinum upp úr sykurleginum, hristið eins mikið af vökvanum af og þið getið og leggið á bökunarpappír í um klukkustund.

3Hellið þá um 200 g af sykri í skál og veltið sykurlegnum greinunum upp úr sykrinum og hristið af eins og þið getið, leggið á nýjan bökunarpappír og leyfið að þorna í að minnsta kosti klukkustund áður en þið skreytið kökuna með þeim.

Samsetning

1Setjið kökubotn á disk og smyrjið um 1 cm þykku lagi af kremi ofan á hann.

2Leggið næsta botn ofan á og endurtakið leikinn.

3Að lokum fer þriðji botninn ofan á og kakan er hjúpuð þunnt á hliðunum og með um 1 cm þykku lagi á toppnum.

4Sléttið næst toppinn og skafið síðan vel af hliðunum með rökum spaða til að fá „naked cake“ útlit á kökuna. Það fer smá krem aftur upp fyrir kantinn en það gefur kökunni smá „rustic“ útlit svo endilega leyfið því bara að vera þannig í stað þess að slétta alveg.

5Kælið kökuna svo kremið stífni vel og skreytið síðan með rósmarín jólatrjám og bindið brúnan bandspotta um kökuna miðja.

Uppskrift frá Gotterí.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Milka Brownies

Einföld og bragðgóð Milka súkkulaði brownie kaka.

Karamellumarengs

Það er fátt betra en púðursykurmarengs að mínu mati! Hvað þá þegar búið er að toppa slíka tertu með ljúffengri karamellu í allar áttir, namm þessi er sko B O B A eins og Bubbi myndi segja það!

Gómsæt Dumle mús

Hér kemur ofur einfaldur og mjög ljúffengur eftirréttur. Músin hefur aðeins fjögur innihaldsefni og tekur litla stund að útbúa.