fbpx

Súkkulaðifylltar donuts bollur fyrir krakkana

Hér gefur að líta á dásamlegar súkkulaðifylltar donuts bollur sem henta vel fyrir þau eru ekki mikið fyrir sultu né rjóma.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Bollur
 520 g hveiti
 140 ml volg mjólk
 90 ml volgt vatn
 50 g sykur
 1 tsk borðsalt
 25 g pressuger (ath alltaf geymt í kæli í verslunum) eða hægt að nota 12g þurrger
 1 stk egg
 2 tsk vanilluextract (má líka nota vanilludropa)
 50 g mjúkt smjör
 1 l bragðlaus steikingarolía (best er Canola olía ef þið finnið hana eða sólblómaolía, eða t.d steikingarfeiti (palmin) eins og notað er í kleinur).
Fylling
 1 stk Nusica súkkulaðismjör
 1 dl Rjómi
 Flórsykur til að sáldra yfir bollurnar

Leiðbeiningar

Bollur
1

Byrjið á að setja hveiti og salt í skál

2

Búið svo til holu í miðjunni á hveitinu

3

Setjið í holuna, mjólkina, vatnið, sykurinn og gerið

4

Hrærið því svo vel saman í holunni, en ekki láta hveitið blandast við vökvann

5

Bætið næst vanillunni og egginu út í vökvann í holunni. Best er að vera búin að hræra eggið upp fyrst.Hrærið aftur vel saman vökvanum án þess að blandist við hveitið

6

Þegar allur vökvinn er vel hrærður saman má hræra öllu saman við hveitið með sleif þar til þið getið ekki hrært lengur

7

Takið þá mjúkt smjörið og bætið við deigið og byrjið að hnoða annað hvort í höndunum eða í hrærivél með króknu. Ef deigið er klístrað setjið þá oggu pínupons hveiti...bara pínu pons og hnoðið áfram

8

Mótið fallega glansandi kúlu úr deiginu og látið í skál með stykki yfir. Mér finnst best að setja degið til hefingar á hlýjan stað, eins og í gluggakistu með miðstöðvarofn undir, eða á gólfið ef þið eruð með gólfhita.

9

Látið hefast í 1 klst (mega líka vera 2 klst ef þið viljið skreppa út á meðan eða lengur)

10

Setjið ögn af hveiti á bretti eða borð og leggið fallegu deigkúluna varlega ofan á og fletjið deigið varlega út með kökukefli, þar til það er orðið að 1-2 cm þykkum ferning

11

Þá má byrja að skera út hringi með litlum hringskera eða glasi. Leggið stykki yfir hringina og leyfið þeim að hefast í 20 mínútur

12

Hitið 1 líter af olíu á djúpri pönnu eða potti og steikið svo 6-7 hringi í einu þar til verða gyllinbrúnir og snúið svo við og steikið á hinni hliðinni

13

Leggið þá svo á eldhúspappír þegar þeir koma úr olíunni til að aukaolían fari í pappann en ekki inn í Kleinuhringinn

Fylling
14

Tæmið Nusica krukkuna ofan í skál og hellið rjóma 1/2-1 dl út á og þeytið eða hrærið saman þar til það er orðið nógu mjúkt til að sprauta úr spautupoka

15

Stingið næst röri í endann gegnum miðja bolluna og setjið Nusica smjörið í sprautupoka og sprautið inn í gatið á bollunni sitthvorumegin

16

Sáldrið að lokum flórsykri yfir bollurnar og berið fram


DeilaTístaVista

Hráefni

Bollur
 520 g hveiti
 140 ml volg mjólk
 90 ml volgt vatn
 50 g sykur
 1 tsk borðsalt
 25 g pressuger (ath alltaf geymt í kæli í verslunum) eða hægt að nota 12g þurrger
 1 stk egg
 2 tsk vanilluextract (má líka nota vanilludropa)
 50 g mjúkt smjör
 1 l bragðlaus steikingarolía (best er Canola olía ef þið finnið hana eða sólblómaolía, eða t.d steikingarfeiti (palmin) eins og notað er í kleinur).
Fylling
 1 stk Nusica súkkulaðismjör
 1 dl Rjómi
 Flórsykur til að sáldra yfir bollurnar

Leiðbeiningar

Bollur
1

Byrjið á að setja hveiti og salt í skál

2

Búið svo til holu í miðjunni á hveitinu

3

Setjið í holuna, mjólkina, vatnið, sykurinn og gerið

4

Hrærið því svo vel saman í holunni, en ekki láta hveitið blandast við vökvann

5

Bætið næst vanillunni og egginu út í vökvann í holunni. Best er að vera búin að hræra eggið upp fyrst.Hrærið aftur vel saman vökvanum án þess að blandist við hveitið

6

Þegar allur vökvinn er vel hrærður saman má hræra öllu saman við hveitið með sleif þar til þið getið ekki hrært lengur

7

Takið þá mjúkt smjörið og bætið við deigið og byrjið að hnoða annað hvort í höndunum eða í hrærivél með króknu. Ef deigið er klístrað setjið þá oggu pínupons hveiti...bara pínu pons og hnoðið áfram

8

Mótið fallega glansandi kúlu úr deiginu og látið í skál með stykki yfir. Mér finnst best að setja degið til hefingar á hlýjan stað, eins og í gluggakistu með miðstöðvarofn undir, eða á gólfið ef þið eruð með gólfhita.

9

Látið hefast í 1 klst (mega líka vera 2 klst ef þið viljið skreppa út á meðan eða lengur)

10

Setjið ögn af hveiti á bretti eða borð og leggið fallegu deigkúluna varlega ofan á og fletjið deigið varlega út með kökukefli, þar til það er orðið að 1-2 cm þykkum ferning

11

Þá má byrja að skera út hringi með litlum hringskera eða glasi. Leggið stykki yfir hringina og leyfið þeim að hefast í 20 mínútur

12

Hitið 1 líter af olíu á djúpri pönnu eða potti og steikið svo 6-7 hringi í einu þar til verða gyllinbrúnir og snúið svo við og steikið á hinni hliðinni

13

Leggið þá svo á eldhúspappír þegar þeir koma úr olíunni til að aukaolían fari í pappann en ekki inn í Kleinuhringinn

Fylling
14

Tæmið Nusica krukkuna ofan í skál og hellið rjóma 1/2-1 dl út á og þeytið eða hrærið saman þar til það er orðið nógu mjúkt til að sprauta úr spautupoka

15

Stingið næst röri í endann gegnum miðja bolluna og setjið Nusica smjörið í sprautupoka og sprautið inn í gatið á bollunni sitthvorumegin

16

Sáldrið að lokum flórsykri yfir bollurnar og berið fram

Súkkulaðifylltar donuts bollur fyrir krakkana

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…