Stökkur kjúklinga snitzel með sinnepskurli

  

september 6, 2021

Einfaldur og bragðgóður kjúklingasnitzel

Hráefni

4 kjúklingabringur, t.d. frá Rose Poultry

sjávarsalt og svartur pipar

3 dl hveiti

2 stór egg

1 msk Heinz Yellow mustard

3 dl brauðrasp (mæli með Panko)

2 msk olía

2 msk smjör

fersk steinselja

sítrónusneiðar

Leiðbeiningar

1Bankið kjúklinginn niður í þunnar sneiðar og kryddið með salti og pipar.

2Setjið hveitið í skál. Þeytið egg og sinnep saman í skál. Látið brauðrasp á disk.

3Vinnið með eina kjúklingasneið í einu. Veltið upp úr hveiti og hristið lítillega. Dýfið í eggjahræruna og veltið svo upp úr brauðmylsnunni.

4Látið kjúklinignn á ofnplötu með smjörpappír og endurtakið með hinn kjúklinginn.

5Hitið 1 msk af olíu og 1 msk af smjöri á stórri pönnu yfir miðlungs hita. Steikið tvær kjúklingabringur í einu á hvorri hlið, tekur um 10 mínútur. Saltið. Leggið á eldhúsrúllu.

6Endurtakið með því að setja smjör og olíu á pönnuna og steikja hinar tvær kjúklingabrinurnar þar til fulleldaðar.

7Berið kjúklinginn fram með steinselju, sítrónu og jafnvel með kartöflumús.

Uppskrift frá Berglindi á grgs.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Rjómalagað kjúklingapasta

Þessi útgáfa af rjómalöguðu kjúklingapasta er fljótleg og ljúffeng um leið og hún er gúrme!

Léttur kjúklingaréttur í kryddaðri gulrótarsósu

Gulrótarsósan er bragðmikil og þétt í sér og hjúpar kjúklingin svo fallega og gefur réttinum afar ljúffenga áferð.

Súper nachos með kalkúnahakki

Helgaruppskriftin er mætt og hún er virkilega gómsæt! Súper nachos með kalkúnahakki, svörtum baunum, ostasósu, salsasósu, avókadó og vorlauk