Print Options:








Stökkur kjúklinga snitzel með sinnepskurli

Magn1 skammtur

Einfaldur og bragðgóður kjúklingasnitzel

 4 kjúklingabringur, t.d. frá Rose Poultry
 sjávarsalt og svartur pipar
 3 dl hveiti
 2 stór egg
 1 msk Heinz Yellow mustard
 3 dl brauðrasp (mæli með Panko)
 2 msk olía
 2 msk smjör
 fersk steinselja
 sítrónusneiðar
1

Bankið kjúklinginn niður í þunnar sneiðar og kryddið með salti og pipar.

2

Setjið hveitið í skál. Þeytið egg og sinnep saman í skál. Látið brauðrasp á disk.

3

Vinnið með eina kjúklingasneið í einu. Veltið upp úr hveiti og hristið lítillega. Dýfið í eggjahræruna og veltið svo upp úr brauðmylsnunni.

4

Látið kjúklinignn á ofnplötu með smjörpappír og endurtakið með hinn kjúklinginn.

5

Hitið 1 msk af olíu og 1 msk af smjöri á stórri pönnu yfir miðlungs hita. Steikið tvær kjúklingabringur í einu á hvorri hlið, tekur um 10 mínútur. Saltið. Leggið á eldhúsrúllu.

6

Endurtakið með því að setja smjör og olíu á pönnuna og steikja hinar tvær kjúklingabrinurnar þar til fulleldaðar.

7

Berið kjúklinginn fram með steinselju, sítrónu og jafnvel með kartöflumús.