fbpx

Stökkt lambasalat

Stökkt lambasalat að hætti Ottolenghi með eggaldin og engifer.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 700 g lambakjöt
 2 tsk hveiti
 1 1/2 msk cumin (ath ekki kúmen)
 90 ml dökk sojasósa, t.d. frá Blue dragon
 60 ml hrísgrjónaedik, Rice vinegar frá Blue Dragon
 1 msk sykur
 2 eggaldin, skorin í bita
 salt og pipar
 60 ml grænmetisolía
 2 cm ferskt engifer, skorið í þunna strimla
 3 rauð chillí, fræhreinsuð og smátt söxuð
 1 búnt vorlaukar, skornir smátt
 1/2 búnt ferskt kóríander, saxað

Leiðbeiningar

1

Skerið lambakjötið í bita og þerrið. Setjið í skál og bætið hveiti, 1 msk af cumin, helming af sojasósunni, helming af hrísgrjónaedikinu og sykri. Blandið vel saman og marinerið í amk 30 mínútur.

2

Skerið eggaldin niður í bita og setjið í skál ásamt afganginum af cuminkryddinu og salti.

3

Hellið helming af olíu á pönnu og hitið vel. Steikið eggaldin í um 5 mínútur við háan hita og hrærið af og til í blöndunni eða þar til eggaldinið er farið að brúnast.

4

Bætið engifer og 1 msk af sojasósu saman við og steikið í nokkrar mínútur til viðbótar.

5

Takið af pönnunni og þerrið. Geymið.

6

Hitið pönnuna og bætið þá afganginum af olíunni þar á.

7

Steikið kjötið í þremur hlutum á pönnunni. Í um 2 mínútur á hvorri hlið. Endurtakið með afganginn af kjötinu.

8

Þerrið kjötið og hellið um helming af olíunni af pönnunni.

9

Setjið allt kjötið aftur á heita pönnuna ásamt eggaldin, sojasósu, ediki, chilí, vorlauk og kóríander og veltið saman í nokkrar mínútur. Setjið á disk og berið fram.


Uppskrift frá GRGS.

DeilaTístaVista

Hráefni

 700 g lambakjöt
 2 tsk hveiti
 1 1/2 msk cumin (ath ekki kúmen)
 90 ml dökk sojasósa, t.d. frá Blue dragon
 60 ml hrísgrjónaedik, Rice vinegar frá Blue Dragon
 1 msk sykur
 2 eggaldin, skorin í bita
 salt og pipar
 60 ml grænmetisolía
 2 cm ferskt engifer, skorið í þunna strimla
 3 rauð chillí, fræhreinsuð og smátt söxuð
 1 búnt vorlaukar, skornir smátt
 1/2 búnt ferskt kóríander, saxað

Leiðbeiningar

1

Skerið lambakjötið í bita og þerrið. Setjið í skál og bætið hveiti, 1 msk af cumin, helming af sojasósunni, helming af hrísgrjónaedikinu og sykri. Blandið vel saman og marinerið í amk 30 mínútur.

2

Skerið eggaldin niður í bita og setjið í skál ásamt afganginum af cuminkryddinu og salti.

3

Hellið helming af olíu á pönnu og hitið vel. Steikið eggaldin í um 5 mínútur við háan hita og hrærið af og til í blöndunni eða þar til eggaldinið er farið að brúnast.

4

Bætið engifer og 1 msk af sojasósu saman við og steikið í nokkrar mínútur til viðbótar.

5

Takið af pönnunni og þerrið. Geymið.

6

Hitið pönnuna og bætið þá afganginum af olíunni þar á.

7

Steikið kjötið í þremur hlutum á pönnunni. Í um 2 mínútur á hvorri hlið. Endurtakið með afganginn af kjötinu.

8

Þerrið kjötið og hellið um helming af olíunni af pönnunni.

9

Setjið allt kjötið aftur á heita pönnuna ásamt eggaldin, sojasósu, ediki, chilí, vorlauk og kóríander og veltið saman í nokkrar mínútur. Setjið á disk og berið fram.

Stökkt lambasalat

Aðrar spennandi uppskriftir