nfd
nfd

Stökkt lambasalat

    

maí 8, 2019

Stökkt lambasalat að hætti Ottolenghi með eggaldin og engifer.

  • Fyrir: 3-4

Hráefni

700 g lambakjöt

2 tsk hveiti

1 1/2 msk cumin (ath ekki kúmen)

90 ml dökk sojasósa, t.d. frá Blue dragon

60 ml hrísgrjónaedik, Rice vinegar frá Blue Dragon

1 msk sykur

2 eggaldin, skorin í bita

salt og pipar

60 ml grænmetisolía

2 cm ferskt engifer, skorið í þunna strimla

3 rauð chillí, fræhreinsuð og smátt söxuð

1 búnt vorlaukar, skornir smátt

1/2 búnt ferskt kóríander, saxað

Leiðbeiningar

1Skerið lambakjötið í bita og þerrið. Setjið í skál og bætið hveiti, 1 msk af cumin, helming af sojasósunni, helming af hrísgrjónaedikinu og sykri. Blandið vel saman og marinerið í amk 30 mínútur.

2Skerið eggaldin niður í bita og setjið í skál ásamt afganginum af cuminkryddinu og salti.

3Hellið helming af olíu á pönnu og hitið vel. Steikið eggaldin í um 5 mínútur við háan hita og hrærið af og til í blöndunni eða þar til eggaldinið er farið að brúnast.

4Bætið engifer og 1 msk af sojasósu saman við og steikið í nokkrar mínútur til viðbótar.

5Takið af pönnunni og þerrið. Geymið.

6Hitið pönnuna og bætið þá afganginum af olíunni þar á.

7Steikið kjötið í þremur hlutum á pönnunni. Í um 2 mínútur á hvorri hlið. Endurtakið með afganginn af kjötinu.

8Þerrið kjötið og hellið um helming af olíunni af pönnunni.

9Setjið allt kjötið aftur á heita pönnuna ásamt eggaldin, sojasósu, ediki, chilí, vorlauk og kóríander og veltið saman í nokkrar mínútur. Setjið á disk og berið fram.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

cof

Lambalæri með mango chutney

Lambalæri á indverskan máta.

nautabraud

Nauta bruchetta

Súrdeigsbrauð með hvítlaukssósu og grilluðu nautakjöti.

nautaspjot

BBQ nautaspjót

BBQ nautaspjót á grillið!