fbpx

Steikt andabringa

Fullkomin leið til að elda steikta andabringu um hátíðirnar.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 Valette andabringur
 Grænmeti að eigin vali
 Salt og pipar

Leiðbeiningar

1

Best er að byrja á að snyrta bringurnar með því taka sinar og snyrta fituna. Skerið svo rákir í fituna á öndinni án þess að skera í kjötið.

2

Því næst skal hita pönnu og byrja að steika bringurnar á fituhliðinni en hafið ekki of háan hita á pönnunni því þá brennur fitan, hún á bara að verða vel crispý. Gott er að fleyta alla umfram fitu af pönnuni meðan á steikingunni stendur, geyma fituna og nota seinna til að steikja grænmeti.

3

Steikið andabringurnar í um það bil 6 mínútur á fitunni og snúið svo við og steikið í 2 mínútur.

4

Kryddið með salti og pipar.

5

Setjið í heitan ofninn í 8-10 mín við 180 gráður.

6

Látið standa í 15 mínútur áður en þið skerið andabringurnar.


Uppskrift frá Vigdísi Ylfu Hreinsdóttur

DeilaTístaVista

Hráefni

 Valette andabringur
 Grænmeti að eigin vali
 Salt og pipar

Leiðbeiningar

1

Best er að byrja á að snyrta bringurnar með því taka sinar og snyrta fituna. Skerið svo rákir í fituna á öndinni án þess að skera í kjötið.

2

Því næst skal hita pönnu og byrja að steika bringurnar á fituhliðinni en hafið ekki of háan hita á pönnunni því þá brennur fitan, hún á bara að verða vel crispý. Gott er að fleyta alla umfram fitu af pönnuni meðan á steikingunni stendur, geyma fituna og nota seinna til að steikja grænmeti.

3

Steikið andabringurnar í um það bil 6 mínútur á fitunni og snúið svo við og steikið í 2 mínútur.

4

Kryddið með salti og pipar.

5

Setjið í heitan ofninn í 8-10 mín við 180 gráður.

6

Látið standa í 15 mínútur áður en þið skerið andabringurnar.

Steikt andabringa

Aðrar spennandi uppskriftir