Smákökur með pekanhnetum, dökku súkkulaði og sjávarsalti

    

apríl 21, 2021

Þessar kökur eru algjörlega ómótstæðilegar. Í þeim er leynihráefni sem gerir þær ótrúlega mjúkar að innan. Ég nota í þær kókos og möndlusmjörið frá Rapunzel sem gefur einstakt bragð og áferð.

Hráefni

1 bolli hveiti

1 tsk lyftiduft

1/2 tsk matarsódi

1/4 tsk salt

60g mjúkt smjör

1/2 bolli kókos & möndlusmjör frá Rapunzel

3/4 bolli cristallino hrásykur frá Rapunzel

2 stór egg við stofuhita

2 tsk vanilludropar

2 plötur 70% súkkulaði frá Rapunzel (160g)

1 bolli pekanhnetur saxaðar

Sjávarsaltflögur

Leiðbeiningar

1Blandið saman þurrefnum í skál og setjið til hliðar

2Setjið smjör og sykur saman í skál og þeytið. Bætið við kókos & möndlusmjöri og þeytið áfram. Bætið við einu eggi og hrærið áður en síðara egginu er bætt út í. Bætið vanilludropunum saman við og hrærið aðeins.

3Setjið þurrefnin saman við smjör/sykurblönduna og þeytið bara rétt þannig að deigið loði saman. Setjið saxað súkkulaði og hnetur saman við með sleikju.

4Hitið ofninn í 175°C. Setjið bökunarpappír á ofnplötu og mótið

5Bakið kökurnar í 14-16 mín. Fylgist vel með, þær eru tilbúnar þegar þær eru orðnar brúnar á köntunum. Varist að baka þær of lengi.

6Þegar þær eru tilbúnar stráið sjávarsaltflögum yfir kökurnar ef vill og eftir smekk. Látið kökurnar kólna alveg á grind.

Uppskrift frá Völlu á GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Oreo marengsbomba

Geggjuð marengsbomba með Oreo crumbs, Daim og nóg af ferskum berjum. Oreo crumbs er algjör snilld í bakstur og gerir marengsinn extra gómsætan.

Epla crostate með sítrónurjómaosti og Dumle karamellum

Crostata er ítölsk baka eða pie, hér er það með sítrónurjómaosta og Dumle karamellu fyllingu

Ostakaka með rabbabarasósu, hafrakexi & hvítu toblerone

Rababarinn er eitt merki þess að haustið nálgast og mikil nostalgía fólgin í því að týna rababara og gæða sér á honum, jafnvel með smá sykri. Svo er hann dásamlegur í sultugerð, kökur og eftirrétti eins og þennan sem er ofureinfaldur í gerð og bragðast ó-svo-vel!