Print Options:








Smákökur með pekanhnetum, dökku súkkulaði og sjávarsalti

Magn1 skammtur

Þessar kökur eru algjörlega ómótstæðilegar. Í þeim er leynihráefni sem gerir þær ótrúlega mjúkar að innan. Ég nota í þær kókos og möndlusmjörið frá Rapunzel sem gefur einstakt bragð og áferð.

 1 bolli hveiti
 1 tsk lyftiduft
 1/2 tsk matarsódi
 1/4 tsk salt
 60g mjúkt smjör
 1/2 bolli kókos & möndlusmjör frá Rapunzel
 3/4 bolli cristallino hrásykur frá Rapunzel
 2 stór egg við stofuhita
 2 tsk vanilludropar
 2 plötur 70% súkkulaði frá Rapunzel (160g)
 1 bolli pekanhnetur saxaðar
 Sjávarsaltflögur
1

Blandið saman þurrefnum í skál og setjið til hliðar

2

Setjið smjör og sykur saman í skál og þeytið. Bætið við kókos & möndlusmjöri og þeytið áfram. Bætið við einu eggi og hrærið áður en síðara egginu er bætt út í. Bætið vanilludropunum saman við og hrærið aðeins.

3

Setjið þurrefnin saman við smjör/sykurblönduna og þeytið bara rétt þannig að deigið loði saman. Setjið saxað súkkulaði og hnetur saman við með sleikju.

4

Hitið ofninn í 175°C. Setjið bökunarpappír á ofnplötu og mótið

5

Bakið kökurnar í 14-16 mín. Fylgist vel með, þær eru tilbúnar þegar þær eru orðnar brúnar á köntunum. Varist að baka þær of lengi.

6

Þegar þær eru tilbúnar stráið sjávarsaltflögum yfir kökurnar ef vill og eftir smekk. Látið kökurnar kólna alveg á grind.