fbpx

Sítrónu- og bláberjamuffins

Hér koma sykurlausar og sumarlegar sítrónu og bláberja muffins. Fullkomnar í nestisboxið á leikjanámskeiðið eða bara með kaffinu.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 2 bollar hveiti
 2 tsk lyftiduft
 1/2 tsk matarsódi
 1/4 tsk himalayasalt
 1,5 tsk vanilluduft (ég nota lífrænt frá Rapunzel en dropar virka líka)
 1/2 bolli hrein Oatly jógurt
 1/4 bolli lífræn kaldpressuð kókosolía
 1 lífræn sítróna (bæði börkur og safi)
 3 þroskaðir bananar
 125 gr bláber

Leiðbeiningar

1

Stillið ofninn á 175°C og blástur.

2

Blandið öllum þurrefnum saman í skál.

3

Bræðið kókosolíuna í heitu vatnbaði ef hún er ekki á fljótandi formi og bætið útí ásamt jógúrtinni, safanum af sítrónunni ásamt rifnum berkinum og stöppuðum bönununum og blandið vel.

4

Að lokum er bláberjunum bætt útí.

5

Loks er deiginu komið fyrir í muffinsform og bakað í 15 mínútur.

6

Ótrúlega gott að hafa smá Oatly þeytirjóma með fyrir fínni tilefni.


Uppskrift eftir Hildi Ómars

DeilaTístaVista

Hráefni

 2 bollar hveiti
 2 tsk lyftiduft
 1/2 tsk matarsódi
 1/4 tsk himalayasalt
 1,5 tsk vanilluduft (ég nota lífrænt frá Rapunzel en dropar virka líka)
 1/2 bolli hrein Oatly jógurt
 1/4 bolli lífræn kaldpressuð kókosolía
 1 lífræn sítróna (bæði börkur og safi)
 3 þroskaðir bananar
 125 gr bláber

Leiðbeiningar

1

Stillið ofninn á 175°C og blástur.

2

Blandið öllum þurrefnum saman í skál.

3

Bræðið kókosolíuna í heitu vatnbaði ef hún er ekki á fljótandi formi og bætið útí ásamt jógúrtinni, safanum af sítrónunni ásamt rifnum berkinum og stöppuðum bönununum og blandið vel.

4

Að lokum er bláberjunum bætt útí.

5

Loks er deiginu komið fyrir í muffinsform og bakað í 15 mínútur.

6

Ótrúlega gott að hafa smá Oatly þeytirjóma með fyrir fínni tilefni.

Sítrónu- og bláberjamuffins

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…