fbpx

Silkimjúkur Oatly jarðarberjaís

Jarðarberjaís er einn af mínum uppáhalds en undanfarið hefur mér fundist erfitt að finna góðan jarðarberjaís og hvað þá í vegan útgáfu. Þessi ís er mjög auðveldur í gerð og hentar jafn vel í ísform sem og skálar. Ég nota jarðarberjadropa til þess að ýkja jarðarberjabragðið en þess þarf ekki frekar en þið viljið. Persónulega finnst mér ég ekki þurfa íssósu en gott ískex og fersk jarðarber eru ljómandi góð með ísnum. Oatly VISP þeytirjóminn hentar mjög vel í ísgerð og það er engin þörf á því að bæta einhverju öðru en bragðefnum, súkkulaði eða ávöxtum t.d. Hann hentar líka flestum þar sem hann er vegan og fer vel í litla maga.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 1 stk Oatly VISP – Þeytanlegur hafrarjómi
 1 tsk vanilludropar
 1 tsk jarðarberjadropar (má sleppa)
 2 msk hlynsíróp
 ¼ tsk fínt mulið sjávarsalt
 ½ tsk vanillukorn
 300 g fersk jarðarber
 3 msk hrásykur
 1 msk hlynsíróp
 1 tsk sítrónusafi

Leiðbeiningar

1

Skerið jarðarberin í bita og setjið í skál, stráið yfir hrásykri og hlynsírópi og dreifið sítrónusafanum yfir. Látið standa í 30 mín. Stappið þá berin gróflega og setjið til hliðar.

2

Hellið rjómanum í þeytiskál og stífþeytið rjómann, setjið dropa, síróp, vanillukorn og salt saman við og þeytið aðeins áfram.

3

Setjið stöppuð berin saman við og blandið saman við með sleikju. Hér er gott að smakka ísinn og bragðbæta ef ykkur finnst þess þurfa.

4

Setjið ísblönduna í form með þéttu loki. Ísinn verður betri að mínu mati ef það er hrært í honum á 30 mín fresti, þrisvar – fjórum sinnum en það er ekki nauðsynlegt.

Njótið með góðu ískexi og ferskum berjum.


Uppskrift eftir Völlu

Matreiðsla, MatargerðMerking

DeilaTístaVista

Hráefni

 1 stk Oatly VISP – Þeytanlegur hafrarjómi
 1 tsk vanilludropar
 1 tsk jarðarberjadropar (má sleppa)
 2 msk hlynsíróp
 ¼ tsk fínt mulið sjávarsalt
 ½ tsk vanillukorn
 300 g fersk jarðarber
 3 msk hrásykur
 1 msk hlynsíróp
 1 tsk sítrónusafi

Leiðbeiningar

1

Skerið jarðarberin í bita og setjið í skál, stráið yfir hrásykri og hlynsírópi og dreifið sítrónusafanum yfir. Látið standa í 30 mín. Stappið þá berin gróflega og setjið til hliðar.

2

Hellið rjómanum í þeytiskál og stífþeytið rjómann, setjið dropa, síróp, vanillukorn og salt saman við og þeytið aðeins áfram.

3

Setjið stöppuð berin saman við og blandið saman við með sleikju. Hér er gott að smakka ísinn og bragðbæta ef ykkur finnst þess þurfa.

4

Setjið ísblönduna í form með þéttu loki. Ísinn verður betri að mínu mati ef það er hrært í honum á 30 mín fresti, þrisvar – fjórum sinnum en það er ekki nauðsynlegt.

Njótið með góðu ískexi og ferskum berjum.

Silkimjúkur Oatly jarðarberjaís

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
SmjördeigshjörtuÞað getur verið svo ljúft að baka eitthvað sem er ofureinfalt en á sama tíma ljúffengt og fallegt. Þessi uppskrift…
MYNDBAND
JarðaberjarósirJarðarberjarósir, brætt Toblerone og freyðivín er fullkomið trít fyrir Valentínusardaginn 🌹🥂 Komdu ástinni þinni á óvart með öðruvísi blómvendi sem…
MYNDBAND
JarðaberjabollurEinfaldar og bragðgóðar vatnsdeigsbollur fylltar með jarðarberjarjóma og toppaðar með hvítu súkkulaði. Hér eru notuð bragðgóðu jarðarberin frá Driscolls í…