Risotto með stökku chorizo & grænum baunum

    

september 1, 2020

Hér kemur ein súper ljúffeng uppskrift af Risotto, hér er góður kraftur lykilatriði

Hráefni

12 dl vatn

3 msk grænmetiskraftur frá Oscar

4 dl arborio grjón

2 msk smjör

1 laukur

2-3 hvítlauksrif

1 dl hvítvín, ég notaði Ramon Roqueta Macabeo Chardonnay

Salt og pipar

3 dl litlar grænar baunir, frosnar

200 g chorizo

1-2 dl ferskur parmigiano reggiano + meira til að bera fram

Fersk steinselja eða fersk myntulauf

Leiðbeiningar

1Hellið vatni í pott og hitið. Bætið grænmetiskraftinum út í og hrærið saman við. Haldið grænmetissoðinu heitu á vægum hita.

2Skerið laukinn smátt og steikið á pönnu upp úr smjöri.

3Pressið hvítlaukinn út í og hellið arborio grjónunum saman við og hrærið.

4Þegar grjónin eru orðin smá glær á endunum hellið þá hvítvíninu út í og hrærið saman við. Þau eru fljót að drekka í sig hvítvínið.

5Hellið því næst 1-2 dl af grænmetissoði út í og hrærið. Þegar grjónin eru búin að drekka í sig soðið þá hellið þið aftur 1-2 dl af soði út í og hrærið. Gerið þetta koll af kolli þangað til að soðið er búið og grjónin tilbúin. Þau eiga að vera mjúk og rjómakennd. Ég mæli með því að smakka og ef þau eru ennþá seig bætið þá meira vatni við. Saltið og piprið eftir smekk. Þarf þó ekki mikið salt þar sem parmesan osturinn og chorizo er svo saltað.

6Dreifið svo rifnum parmigiano reggiano og grænum baunum út í og hrærið.

7Takið filmuna utan af chorizo pylsunni og skerið smátt. Steikið upp úr smá ólífuolíu í nokkrar mínútur eða þar til það er orðið stökkt.

8Berið svo risottoið fram með stökku chorizo, meiri parmigiano reggiano og saxaðri steinselju eða myntulaufum. Nýbakað hvítlauksbrauð passar síðan sérlega vel með þessu.

Uppskrift frá Hildi Rut hjá Trendnet.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Aðalbláberjasulta & Rifsberjahlaup

Sultutíminn er kominn og þá er um að gera að nýta afraksturinn úr berjatýnslunni í sultugerð.

Vefja með sterku túnfisksalati

Sterkt túnfisksalat vefja sem þú átt eftir að gera aftur og aftur því hún er svo góð!