IMG_5085
IMG_5085

Spagettíréttur með tómötum, basil og hvítlauk

  ,   

maí 15, 2016

Einfalt, girnilegt og bragðgott!

Hráefni

200 gr emmer spagetti (Rapunzel)

1 flaska maukaðir tómatar 410 gr (Rapunzel)

2 tsk tómatpúrra (22%) (Rapunzel)

3 stk hvítlauksgeirar

1 stk grænmetiskraftur (Rapunzel)

250 gr kirsuberjatómatar

1 stk grænn kúrbítur

100 gr grænkál

1 msk ósaltað smjör

3 msk fersk basilíka

Salt

Leiðbeiningar

1Hitið vatn í potti og fáið suðuna upp, bætið ólífuolíu og ½ tsk salti útí. Bætið spagettí útí og látið sjóða í 8 mínútur, sigtið.

2Setjið tómatmauk og tómatpaste í pott ásamt grænmetiskrafti og pressuðum hvítlauk, látið malla í 8 mínútur og hellið yfir spagettíið.

3Skerið grænan kúrbít og kirsuberjatómata og saxið grænkálið.

4Hitið pönnu með ólífuolíu og steikið grænmetið í nokkrar mínútur upp úr smjöri. Best er að byrja að steikja kúrbítinn, bæta svo grænkálinu út í og enda +a tómötunum.

5Blandið öllu saman og bætið saxaðri basilíku saman við.

Uppskrift eftir Vigdísi Ylfu Hreinsdóttur.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

IMG_6269

Rapunzel bláberja súkkulaði tart

Lífræn súkkulaði kaka á múslí botni með ferskum bláberjum.

rap-1024x576

Sykurlaust súkkulaði heslihnetusmjör

Dásamlegt sem álegg á brauð, í eftirrétti eða til að dýfa jarðaberjum ofan í.

IMG_5926

Lífrænir klattar með bláberjum og múslí

Súper einfalt og bragðgott nasl