Ef þig langar í einhverja nýbreytni og skemmtilega öðruvísi gott þá eru þessir snúðar alveg málið. Best er að bera þá fram nýbakaða og heita.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Blandið saman volgri mjólk, geri og hunangi og látið standa í eins og 5 mín þar til myndast þykk froða ofan á
Setjið næst hveiti og salt saman í hrærivélarskál og blandið létt saman með króknum
Brjótið egg í skál og bræðið smjörið
Kveikjið svo á hrærivélinni við lágan hraða með krókinn á og bætið gerblöndunni við hveitið hægt og rólega, svo næst eggjunum og að lukum smjörinu
Það verður eins og mjög feitt til að byrja með en haldið áfram að hnoða og aukið svo aðeins hraðann eftir því sem smjörið fer meira inn í deigið
Hnoðið í eins og 3-5 mínútur eða þar til deigið er orðið silkislétt og hefur rúllað sig kringum krókinn
Leggjið stykki yfir skálina og látið hefast á volgum stað í 30 mínútur
Gerið rjómaostinn til á meðan með því að hræra mörðum hvítlauksrifum út í hann ásamt salti og steinselju og hræra vel saman
Þegar deigið hefur hefast fletjið það þá út í ferning sem er eins og 1 cm að þykkt
Smyrjið pesto á ferninginn og rúllið svo deigunu upp eins og þegar maður gerir kanilsnúða (ef þið viljið mikla fyllingu notið þá eins og 2 krukkur en 1,5 ef þið viljið hafa bara temmilegt)
Ef þið notið rifinn mozzarella dreifið honum þá yfir pestoið í þunni lagi
Skerið svo í 12 stk snúða og raðið í smurt eldfast mót með smá bili á milli snúðana eða eins og 1 cm á milli
Setjið stykki yfir mótið og leyfið snúðunum að hefast aftur í 15 mínútur
Bakið svo við 180 °C hita á blæstri í 20-25 mínútur
Takið svo snúðana út og leyfið þeim að kólna í eins og 5-10 mínútur og setjið hvítlauksrjómaostakremið strax yfir og berið fram heita
Hráefni
Leiðbeiningar
Blandið saman volgri mjólk, geri og hunangi og látið standa í eins og 5 mín þar til myndast þykk froða ofan á
Setjið næst hveiti og salt saman í hrærivélarskál og blandið létt saman með króknum
Brjótið egg í skál og bræðið smjörið
Kveikjið svo á hrærivélinni við lágan hraða með krókinn á og bætið gerblöndunni við hveitið hægt og rólega, svo næst eggjunum og að lukum smjörinu
Það verður eins og mjög feitt til að byrja með en haldið áfram að hnoða og aukið svo aðeins hraðann eftir því sem smjörið fer meira inn í deigið
Hnoðið í eins og 3-5 mínútur eða þar til deigið er orðið silkislétt og hefur rúllað sig kringum krókinn
Leggjið stykki yfir skálina og látið hefast á volgum stað í 30 mínútur
Gerið rjómaostinn til á meðan með því að hræra mörðum hvítlauksrifum út í hann ásamt salti og steinselju og hræra vel saman
Þegar deigið hefur hefast fletjið það þá út í ferning sem er eins og 1 cm að þykkt
Smyrjið pesto á ferninginn og rúllið svo deigunu upp eins og þegar maður gerir kanilsnúða (ef þið viljið mikla fyllingu notið þá eins og 2 krukkur en 1,5 ef þið viljið hafa bara temmilegt)
Ef þið notið rifinn mozzarella dreifið honum þá yfir pestoið í þunni lagi
Skerið svo í 12 stk snúða og raðið í smurt eldfast mót með smá bili á milli snúðana eða eins og 1 cm á milli
Setjið stykki yfir mótið og leyfið snúðunum að hefast aftur í 15 mínútur
Bakið svo við 180 °C hita á blæstri í 20-25 mínútur
Takið svo snúðana út og leyfið þeim að kólna í eins og 5-10 mínútur og setjið hvítlauksrjómaostakremið strax yfir og berið fram heita