fbpx

Pestósnúðar með hvítlauksrjómaostakremi

Ef þig langar í einhverja nýbreytni og skemmtilega öðruvísi gott þá eru þessir snúðar alveg málið. Best er að bera þá fram nýbakaða og heita.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Snúðadeig
 240 g ilvolg nýmjólk (2.5 dl)
 60 g bráðið smjör
 2 msk hunang
 2 stk egg
 11 g þurrger (eitt umslag)
 560 g hveiti
 1 tsk fínt borðsalt
Fylling
 2 stk krukkur af Filippo Berio Chargrilled pepper pesto
 Rifinn mozzarella (má sleppa)
Hvítlauksrjómaostur
 200 g Philadelphia original rjómaostur
 3 stk hvítlauksrif (2 stk ef þið viljið ekki of mikið hvítlauksbragð)
 ½ tsk fínt borðsalt (ekki nota gróft)
 þurrkuð steinselja

Leiðbeiningar

Snúðadeig
1

Blandið saman volgri mjólk, geri og hunangi og látið standa í eins og 5 mín þar til myndast þykk froða ofan á

2

Setjið næst hveiti og salt saman í hrærivélarskál og blandið létt saman með króknum

3

Brjótið egg í skál og bræðið smjörið

4

Kveikjið svo á hrærivélinni við lágan hraða með krókinn á og bætið gerblöndunni við hveitið hægt og rólega, svo næst eggjunum og að lukum smjörinu

5

Það verður eins og mjög feitt til að byrja með en haldið áfram að hnoða og aukið svo aðeins hraðann eftir því sem smjörið fer meira inn í deigið

6

Hnoðið í eins og 3-5 mínútur eða þar til deigið er orðið silkislétt og hefur rúllað sig kringum krókinn

7

Leggjið stykki yfir skálina og látið hefast á volgum stað í 30 mínútur

8

Gerið rjómaostinn til á meðan með því að hræra mörðum hvítlauksrifum út í hann ásamt salti og steinselju og hræra vel saman

Samsetning
9

Þegar deigið hefur hefast fletjið það þá út í ferning sem er eins og 1 cm að þykkt

10

Smyrjið pesto á ferninginn og rúllið svo deigunu upp eins og þegar maður gerir kanilsnúða (ef þið viljið mikla fyllingu notið þá eins og 2 krukkur en 1,5 ef þið viljið hafa bara temmilegt)

11

Ef þið notið rifinn mozzarella dreifið honum þá yfir pestoið í þunni lagi

12

Skerið svo í 12 stk snúða og raðið í smurt eldfast mót með smá bili á milli snúðana eða eins og 1 cm á milli

13

Setjið stykki yfir mótið og leyfið snúðunum að hefast aftur í 15 mínútur

14

Bakið svo við 180 °C hita á blæstri í 20-25 mínútur

15

Takið svo snúðana út og leyfið þeim að kólna í eins og 5-10 mínútur og setjið hvítlauksrjómaostakremið strax yfir og berið fram heita


DeilaTístaVista

Hráefni

Snúðadeig
 240 g ilvolg nýmjólk (2.5 dl)
 60 g bráðið smjör
 2 msk hunang
 2 stk egg
 11 g þurrger (eitt umslag)
 560 g hveiti
 1 tsk fínt borðsalt
Fylling
 2 stk krukkur af Filippo Berio Chargrilled pepper pesto
 Rifinn mozzarella (má sleppa)
Hvítlauksrjómaostur
 200 g Philadelphia original rjómaostur
 3 stk hvítlauksrif (2 stk ef þið viljið ekki of mikið hvítlauksbragð)
 ½ tsk fínt borðsalt (ekki nota gróft)
 þurrkuð steinselja

Leiðbeiningar

Snúðadeig
1

Blandið saman volgri mjólk, geri og hunangi og látið standa í eins og 5 mín þar til myndast þykk froða ofan á

2

Setjið næst hveiti og salt saman í hrærivélarskál og blandið létt saman með króknum

3

Brjótið egg í skál og bræðið smjörið

4

Kveikjið svo á hrærivélinni við lágan hraða með krókinn á og bætið gerblöndunni við hveitið hægt og rólega, svo næst eggjunum og að lukum smjörinu

5

Það verður eins og mjög feitt til að byrja með en haldið áfram að hnoða og aukið svo aðeins hraðann eftir því sem smjörið fer meira inn í deigið

6

Hnoðið í eins og 3-5 mínútur eða þar til deigið er orðið silkislétt og hefur rúllað sig kringum krókinn

7

Leggjið stykki yfir skálina og látið hefast á volgum stað í 30 mínútur

8

Gerið rjómaostinn til á meðan með því að hræra mörðum hvítlauksrifum út í hann ásamt salti og steinselju og hræra vel saman

Samsetning
9

Þegar deigið hefur hefast fletjið það þá út í ferning sem er eins og 1 cm að þykkt

10

Smyrjið pesto á ferninginn og rúllið svo deigunu upp eins og þegar maður gerir kanilsnúða (ef þið viljið mikla fyllingu notið þá eins og 2 krukkur en 1,5 ef þið viljið hafa bara temmilegt)

11

Ef þið notið rifinn mozzarella dreifið honum þá yfir pestoið í þunni lagi

12

Skerið svo í 12 stk snúða og raðið í smurt eldfast mót með smá bili á milli snúðana eða eins og 1 cm á milli

13

Setjið stykki yfir mótið og leyfið snúðunum að hefast aftur í 15 mínútur

14

Bakið svo við 180 °C hita á blæstri í 20-25 mínútur

15

Takið svo snúðana út og leyfið þeim að kólna í eins og 5-10 mínútur og setjið hvítlauksrjómaostakremið strax yfir og berið fram heita

Pestósnúðar með hvítlauksrjómaostakremi

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…