Partýréttur á grillið

    

ágúst 5, 2020

Þetta er skemmtileg blanda af hráefnum og almáttugur hvað þetta fór allt vel saman!

  • Fyrir: 4

Hráefni

2 x pakki af stórri Tígrisrækju frá Sælkerafiski (um 600 g)

4 x osta- og beikonpylsur

3 stórir maísstönglar

Um 16 litlar kartöflur (smælki)

Caj P grillolía með hvítlauk

50 g smjör

Salt, pipar, hvítlauksduft

2 msk. söxuð steinselja

2 sítrónur

4 lítil naanbrauð

Rifinn cheddarostur

Leiðbeiningar

1Byrjið á því að affrysta rækjurnar, skola þær og þerra. Blandið þeim þá saman í skál með um 4 matskeiðum af grillolíu og leyfið að marinerast á meðan annað er undirbúið.

2Sjóðið kartöflurnar í um 30 mínútur eða þar til þær eru nánast soðnar í gegn (tími fer eftir stærð).

3Sjóðið maísstönglana í um 8 mínútur, skerið hvern niður í 4-5 bita og leggið til hliðar.

4Bræðið smjör í potti, kryddið til með salti, pipar og hvítlauksdufti, penslið vel yfir maísbitana og kartöflurnar (geymið restina fyrir naanbrauðið).

5Búið til skálar úr tvöföldum álpappír (ég gerði tvo ílanga „báta“ þar sem ég kramdi saman endana.

6Setjið ofan í álpappírinn rækjur, niðurskornar pylsur, kartöflur og maísbita. Penslið aðeins meiri grillolíu yfir (magn smekksatriði), stráið saxaðri steinselju yfir allt og blandið aðeins saman. Lokið þá „álpappírsbátunum“ vel (ég setti lag af álpappír yfir) og setjið á heitt grill í 15 mínútur.

7Á meðan er hægt að undirbúa naanbrauðið. Raðið brauðunum á álpappír/bakka, penslið vel með restinni af hvítlaukssmjörinu og stráið smá cheddarosti yfir.

8Bakið á grillinu síðustu þrjár mínúturnar og berið fram með matnum.

9Hægt er að bera réttinn fram beint í álpappírnum eða hella honum í annað ílát. Ef það er gert er mikilvægt að ná öllum safanum með. Skerið sítrónuna niður og dreifið um bakkann og kreistið yfir að vild.

Uppskrift frá Berglindi á Gotterí.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Dásamlega bragðgóð mánudagsbleikja

Einfaldara getur það ekki orðið. Hollt og bragðgott og létt.

Matarmikil haustsúpa

Það er svo notalegt að ylja sér í haustinu með heitri og bragðgóðri súpu.

Risarækjupasta í sweet chilí rjómaostasósu

Það þarf ekkert að hafa mörg orð um þessa uppskrift. Einfaldlega með betri pastaréttum lífsins!