Palak tófu

  ,   

nóvember 25, 2020

Indverskt tófú frá grunni.

Hráefni

Tófúið

1-2 msk olía til steikingar

2x450 gr Singh Tahoe tófú (þetta í hvítu pökkunum)

1 geiralaus hvítlaukur

1 msk cumin

1 msk malaður kóríander

2 tsk papríkukrydd

Sósan

4 tómatar

1 geiralaus hvítlaukur

1 rauður chili

6 cm engifer

200 gr spínatkál

2 bollar Oatly haframatreiðslurjómi

Dressing

1/2 tsk kanill

1 tsk papríkukrydd

1 msk garamasala

2 dl Oatly hrein jógúrt (þessi hvíta og bláa)

1-1 1/2 tsk salt

Meðlæti

Tilda hrísgrjón

Leiðbeiningar

1Byrjið á að þerra tófúið léttilega, skera það í teninga og steikja í olíu (það þarf minni olíu ef notuð er panna sem ekkert festist á). Bætið svo hvítlauk og kryddum útá og steikið í nokkrar mínútur og blandið vel við kryddin.

2Næst er sósan útbúin með því að setja allt sem á að vera í sósunni saman í blender! Ef blenderinn er lítill er hægt að gera hana í skömmtum því allt blandast svo saman í pottinum.

3Hellið sósunni útá tófúið og leyfið að malla í um 10 mínútur. Bætið svo restinni af kryddum og jógúrtinni útí og leyfið að malla í nokkrar mínútur í viðbót.

4Berið fram með hrísgrjónum og jafnvel vegan naan brauði með hvítlauksolíu.

Uppskrift eftir Hildi Ómars.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Ferskt Thai tófú salat

Tælenskt salat með mísó sósu.

Bakað bauna taquitos

Vefjur með grænmetis- og baunafyllingu, bakað í ofni með osti.

Bragðmikil Marokkósk panna með linsum, feta og tómötum

Þessi réttur er alveg dásamlegur, þarfnast smá undirbúnings en að öðru leyti afar einfaldur.