fbpx

Pad Thai með risarækjum

Hér er uppskrift að Pad Thai eins og innfæddir gera.

Magn2 skammtarRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 3 msk olía
 0,50 stk laukur
 3 hvítlauksrif, söxuð smátt
 1 pakki risarækjur frá Sælkerafiski
 2 egg
 1 bolli baunaspírur
 límónur
 0,25 bolli salthnetur
 vorlaukur
Sósa
 1,50 msk tamarind mauk (eða tómatsósa)
 3 msk púðursykur
 2 msk Blue Dragon fiskisósa (fish sauce)
 1,50 msk Blue Dragon ostrusósa
Núðlur og krydd
 125 g hrísgrjónanúðlur
 chilíflögur

Leiðbeiningar

1

Sjóðið núðlur skv. leiðbeiningu á pakkningu. Takið úr potti og setjið í sigti. Kælið með köldu vatni.

2

Blandið hráefnum fyrir sósuna saman í skál.

3

Hitið olíu á pönnu og steikið lauk og hvítlauk í 30 sek.

4

Bætið risarækjum út á pönnuna og steikið í um 1 mínútur.

5

Ýtið öllu af pönnunni til hliðar og látið eggin út á pönnuna. Hrærið stöðugt í þeim meðan þau eldast.

6

Blandið þá öllu á pönnunni saman og bætið baunaspírum, núðlum og sósu.

7

Blandið vel saman 1 mínútu.

8

Látið vorlauk og helming af smátt söxuðum salthnetum saman við allt. Veltið öllu saman og takið af hitanum.

9

Látið á disk og stráið salthnetum yfir og berið fram með límónusneiðum.


DeilaTístaVista

Hráefni

 3 msk olía
 0,50 stk laukur
 3 hvítlauksrif, söxuð smátt
 1 pakki risarækjur frá Sælkerafiski
 2 egg
 1 bolli baunaspírur
 límónur
 0,25 bolli salthnetur
 vorlaukur
Sósa
 1,50 msk tamarind mauk (eða tómatsósa)
 3 msk púðursykur
 2 msk Blue Dragon fiskisósa (fish sauce)
 1,50 msk Blue Dragon ostrusósa
Núðlur og krydd
 125 g hrísgrjónanúðlur
 chilíflögur

Leiðbeiningar

1

Sjóðið núðlur skv. leiðbeiningu á pakkningu. Takið úr potti og setjið í sigti. Kælið með köldu vatni.

2

Blandið hráefnum fyrir sósuna saman í skál.

3

Hitið olíu á pönnu og steikið lauk og hvítlauk í 30 sek.

4

Bætið risarækjum út á pönnuna og steikið í um 1 mínútur.

5

Ýtið öllu af pönnunni til hliðar og látið eggin út á pönnuna. Hrærið stöðugt í þeim meðan þau eldast.

6

Blandið þá öllu á pönnunni saman og bætið baunaspírum, núðlum og sósu.

7

Blandið vel saman 1 mínútu.

8

Látið vorlauk og helming af smátt söxuðum salthnetum saman við allt. Veltið öllu saman og takið af hitanum.

9

Látið á disk og stráið salthnetum yfir og berið fram með límónusneiðum.

Pad Thai með risarækjum

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Tígrisrækju TostadasAlmáttugur minn hvað þetta var ferskt og gott og frábær tilbreyting frá haustmatnum sem ég er búin að vera með…