Ofnbakaður lax í teriyaki marineringu með fullt af grænmeti

    

mars 25, 2019

Frábær lax að asískum hætti.

Hráefni

700 g roðflettur lax

½ flaska Blue Dragon Teriyaki marinering

1 msk hunang

1 hvítlauksrif

1 stk meðal zucchini

1 paprika

½ meðal stór brokkolí haus

100 g sætir bauna belgir (sugar snap peas)

200 g brún hrísgrjón

1 dós Blue Dragon kókosmjólk

100 ml vatn

Klípa af salti

1 dl sesam fræ

Leiðbeiningar

1Kveikið á ofninum og stillið á 200ºC. Marinerið laxinn í Blue Dragon teriyaki marineringu í 5 mín. Penslið 1 msk hunangi yfir laxinn og rífið hvítlauk yfir. Skerið grænmetið niður og setjið ofan í mótið með laxinum og marineringunni, veltið öllu svolítið saman. Setjið inn í ofn og bakið í u.þ.b. 25 mín eða þar til laxinn er bakaður í gegn.

2Setjið hrísgrjónin í pott ásamt kókosmjólkinni, vatni og smá salti. Sjóðið með lokinu á þar til hrísgrjónin eru tilbúin og vökvinn hefur gufað upp.

3Ristið sesam fræ á heitri pönnu með því að setja þau á heita pönnuna í u.þ.b. 2-3 mín og hræra reglulega í. Dreifið yfir fiskinn þegar hann er tilbúinn.

Uppskrift frá Lindu Ben.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Ljúffenga humarsúpan sem er einfaldari en þig grunar

Þessi humarsúpa er einstaklega bragðgóð, kraftmikil og silkimjúk.

Ljúffengar og fljótlegar fiskibollur

Sælkera fiskibollur með TUC kexi og mangósósu.

Steikt hrísgrjón með risarækjum og tómatchilímauki

Girnilegur risarækjuréttur með spicy bragði.