fbpx

Ofnbakað croissant með jarðarberjum og rjómaosti

Gómsætur réttur sem er tilvalinn í sunnudagsbrönsinn, saumaklúbbinn, vinahittinga eða jafnvel í babyshower. Ofnbakað croissant með jarðarberjum, rjómaosti og toppað með hlynsírópi. Ljúfur réttur sem er sniðugt að skella í daginn áður form og baka morguninn eftir. Passar vel með ísköldu Prosecco eða jafnvel mímósu.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 4 stk egg
 2 dl nýmjólk
 1 tsk vanilludropar
 2 msk hlynsíróp
 ½ tsk kanill
 ¼ stk salt
 150 g Philadelfia rjómaostur
 400 g Driscolls jarðarber skorin í bita
 35 g smjör
 Toppa með flórsykri og hlynsírópi

Leiðbeiningar

1

Hrærið saman eggjum, mjólk, vanilludropum, sírópi, kanil og salti.

2

Skerið hvert croissant í þrjár til fjórar sneiðar.

3

Þekjið allar croissant sneiðarnar með eggjablöndunni.

4

Smyrjið eldfast form með smjöri og leggið 2/3 af croissant sneiðunum í formið.

5

Dreifið rjómaostinum jafnt yfir með matskeið.

6

Dreifð jarðarberjunum yfr og svo restina af croissant sneiðunum.

7

Hellið restinni af eggjablöndunni yfir allt saman og kælið í klukkustund eða yfir nótt.

8

Skerið smjörið í bita, dreifið yfir réttinn og bakið í 30-40 mínútur við 180°C. Eða þar til rétturinn er orðinn gylltur og stökkur. Ef ykkur finnst rétturinn vera að dökkna hratt þá er gott að setja álpappír yfir.

9

Sigtið flórsykur yfir og berið fram með hlynsírópi.


MatreiðslaMatargerðMerking, ,

DeilaTístaVista

Hráefni

 4 stk egg
 2 dl nýmjólk
 1 tsk vanilludropar
 2 msk hlynsíróp
 ½ tsk kanill
 ¼ stk salt
 150 g Philadelfia rjómaostur
 400 g Driscolls jarðarber skorin í bita
 35 g smjör
 Toppa með flórsykri og hlynsírópi

Leiðbeiningar

1

Hrærið saman eggjum, mjólk, vanilludropum, sírópi, kanil og salti.

2

Skerið hvert croissant í þrjár til fjórar sneiðar.

3

Þekjið allar croissant sneiðarnar með eggjablöndunni.

4

Smyrjið eldfast form með smjöri og leggið 2/3 af croissant sneiðunum í formið.

5

Dreifið rjómaostinum jafnt yfir með matskeið.

6

Dreifð jarðarberjunum yfr og svo restina af croissant sneiðunum.

7

Hellið restinni af eggjablöndunni yfir allt saman og kælið í klukkustund eða yfir nótt.

8

Skerið smjörið í bita, dreifið yfir réttinn og bakið í 30-40 mínútur við 180°C. Eða þar til rétturinn er orðinn gylltur og stökkur. Ef ykkur finnst rétturinn vera að dökkna hratt þá er gott að setja álpappír yfir.

9

Sigtið flórsykur yfir og berið fram með hlynsírópi.

Ofnbakað croissant með jarðarberjum og rjómaosti

Aðrar spennandi uppskriftir