fbpx

Nautapottréttur í rauðvínssósu

Kósý vetraruppskriftir klikka seint og alltaf gaman að prófa nýjar útfærslur af slíkum. Það er óhætt að segja þetta sé sannkölluð fjölskyldumáltíð sem allir kunna að meta.

Magn6 skammtarRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Pottréttur
 1,20 kg nautainnlæri (í sneiðum), eða annað svipað nautakjöt
 1 stk stór laukur
 500 g gulrætur
 4 stk hvítlauksrif
 60 g hveiti
 750 ml vatn
 50 ml Oscar fljótandi nautakraftur
 500 ml rauðvín
 2 msk tómatpúrra frá Hunts
 4 lárviðarlauf
 3 timiangreinar
 Steikarkrydd
 Salt + pipar
 Filippo Berio Ólífuolía til steikingar
Kartöflumús
 1,30 kg kartöflur
 50 g smjör
 2 msk sykur
 1 tsk salt
 200 ml nýmjólk

Leiðbeiningar

1

Skerið kjötið í bita (c.a 5 x 5 cm)

2

Steikið það upp úr ólífuolíu, brúnið vel og kryddið eftir smekk. Steikja þarf kjötið í 2-3 skömmtum og geymið bitana síðan til hliðar á disk.

3

Skerið laukinn niður í sneiðar og gulræturnar í bita, setjið í pottinn sem þið steiktuð kjötið í án þess að þrífa hann á milli. Bætið aðeins ólífuolíu saman við og leyfið að malla við meðalhita þar til laukurinn mýkist, rífið hvítlaukinn einnig saman við í lokin.

4

Stráið hveitinu næst yfir grænmetið og hrærið aðeins í öllu saman og hellið síðan vatni, nautakrafti, rauðvíni og tómatpúrru saman við og hrærið vel saman.

5

Setjið kjötið nú aftur í pottinn ásamt lárviðarlaufum og timian, náið suðunni upp að nýju og lækkið síðan alveg niður, setjið lokið á pottinn og leyfið að malla í 2 klukkustundir.

6

Sjóðið kartöflur fyrir kartöflumúsina svo þær séu tilbúnar að þessum 2 klukkustundum liðnum.

7

Takið lokið af pottinum eftir 2 klukkustundir og leyfið að malla áfram í um 15-20 mínútur á meðan þið útbúið kartöflumúsina. Saltið mögulega aðeins meira eða bætið við nautakrafti, allt eftir smekk.

Kartöflumús
8

Sjóðið og flysjið kartöflurnar (eða öfugt, það má líka).

9

Setjið þær í hrærivélarskálina ásamt smjöri, sykri og salti og blandið saman á lægstu stillingu.

10

Bætið mjólkinni saman við í nokkrum skömmtum og skafið niður á milli.


DeilaTístaVista

Hráefni

Pottréttur
 1,20 kg nautainnlæri (í sneiðum), eða annað svipað nautakjöt
 1 stk stór laukur
 500 g gulrætur
 4 stk hvítlauksrif
 60 g hveiti
 750 ml vatn
 50 ml Oscar fljótandi nautakraftur
 500 ml rauðvín
 2 msk tómatpúrra frá Hunts
 4 lárviðarlauf
 3 timiangreinar
 Steikarkrydd
 Salt + pipar
 Filippo Berio Ólífuolía til steikingar
Kartöflumús
 1,30 kg kartöflur
 50 g smjör
 2 msk sykur
 1 tsk salt
 200 ml nýmjólk

Leiðbeiningar

1

Skerið kjötið í bita (c.a 5 x 5 cm)

2

Steikið það upp úr ólífuolíu, brúnið vel og kryddið eftir smekk. Steikja þarf kjötið í 2-3 skömmtum og geymið bitana síðan til hliðar á disk.

3

Skerið laukinn niður í sneiðar og gulræturnar í bita, setjið í pottinn sem þið steiktuð kjötið í án þess að þrífa hann á milli. Bætið aðeins ólífuolíu saman við og leyfið að malla við meðalhita þar til laukurinn mýkist, rífið hvítlaukinn einnig saman við í lokin.

4

Stráið hveitinu næst yfir grænmetið og hrærið aðeins í öllu saman og hellið síðan vatni, nautakrafti, rauðvíni og tómatpúrru saman við og hrærið vel saman.

5

Setjið kjötið nú aftur í pottinn ásamt lárviðarlaufum og timian, náið suðunni upp að nýju og lækkið síðan alveg niður, setjið lokið á pottinn og leyfið að malla í 2 klukkustundir.

6

Sjóðið kartöflur fyrir kartöflumúsina svo þær séu tilbúnar að þessum 2 klukkustundum liðnum.

7

Takið lokið af pottinum eftir 2 klukkustundir og leyfið að malla áfram í um 15-20 mínútur á meðan þið útbúið kartöflumúsina. Saltið mögulega aðeins meira eða bætið við nautakrafti, allt eftir smekk.

Kartöflumús
8

Sjóðið og flysjið kartöflurnar (eða öfugt, það má líka).

9

Setjið þær í hrærivélarskálina ásamt smjöri, sykri og salti og blandið saman á lægstu stillingu.

10

Bætið mjólkinni saman við í nokkrum skömmtum og skafið niður á milli.

Nautapottréttur í rauðvínssósu

Aðrar spennandi uppskriftir