IMG_4489
IMG_4489

Mongolian nautakjöt eins og það gerist best

    

janúar 8, 2019

Asískur nautakjötsréttur með grænmeti.

  • Fyrir: 4

Hráefni

Marinering

800 g nautakjöt, skorið í þunnar sneiðar

2 msk vatn

1 msk sojasósa

1 msk hrísgrjónaedik, Rice vinegar frá Blue dragon

2 msk maizenamjöl (eða hveiti)

Sósa

120 ml sojasósa, frá Blue Dragon

180 ml vatn

65 g púðursykur (eða kókossykur)

2 msk hoisin sósa, frá Blue Dragon

1 msk ostrusósa, Oyster Sauce frá Blue Dragon

1-2 tsk chilíkrydd

Steiking

60 ml grænmetisolía

1 tsk sesamolía, frá Blue Dragon

8 hvítlauksrif, pressuð

1 brokkoli, skorið í bita

1 msk sterkja t.d. maizenamjöl/hveiti, blandað saman við 2 msk vatn)

Leiðbeiningar

1Hrærið öllu fyrir marineringuna saman.

2Skerið kjötið í þunnar sneiðar og leggið í marineringuna í að minnsta kosti 30 mínútur.

3Hrærið öllu fyrir sósuna saman.

4Hitið olíu í djúpri pönnu (t.d. wok). Þegar olían hefur hitnað vel setjið nokkra kjötbita þar í og steikið þar til þeir eru stökkir. Takið úr olíunni og steikið næstu þar til allir bitarnir eru fullsteiktir.

5Bætið þá kjöti og sósu saman við og látið malla í 2 mínútur. Endið á að setja sterkjuna (blandaða í vatn) út í og hrærið í mínútu til viðbótar. Berið fram með hrísgrjónum.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

DSC05479 (Large)

Indversk lambavefja

Gómsætar vefjur með lambakjöti.

IMG_3717-1024x683

Lambakótilettur í hvítlauks og púðursykurssósu

Uppskriftin er virkilega bragðgóð og hentar vel með góðu kartöflusalati. Njótið!

IMG_4421

Grafin andabringa með piparrótarsósu

Hátíðar grafin andabringa með ljúffengri sósu.