Mjúkir kanilsnúðar í hollari kantinum með Tonka kremi

    

september 23, 2020

Hvað er betra en dúnmjúkur nýbakaður kanilsnúður rjúkandi heitur beint úr ofninum ? Jú rjúkandi hollur heitur kanilsnúður.

Hráefni

Snúðar

400 gr lífrænt ræktað hveiti helst

25 gr pressuger (fæst í kælinum í Fjarðarkaup og Hagkaup)

1 tsk vanilludropar eða vanilluduft

125 ml volg haframjólk

1/2 dl olía

40 gr Rapadura sykur frá Rapunzel

2 egg

1 tsk salt

Fylling

250 gr eða ein krukka Coconut Almond butter frá Rapunzel

60 gr Rapadura sykur frá Rapunzel

2 msk kanill

2 msk valmúgafræ frá Rapunzel

Krem ofan á

1 krukka eða 250 gr Mandel Tonka Creme frá Rapunzel

Leiðbeiningar

Snúðar

1Setjið hveiti og salt í hrærivélarskál

2Setjið svo pressuger, volga mjólkina og sykurinn í aðra skál sem er minni og hrærið vel saman. Látið standa í 5 mín

3Bætið vanillu, eggjum og olíu saman við gerið og hrærið allt vel saman

4Hellið svo gerblöndunni út í hveitið og látið hnoðast vel saman, ef deigið er blautt bætið þá ögn við af hveiti, bara örlítið í einu smátt og smátt þar til deigið hringar sig um kúluna og klessist ekki á höndunum

5Breiðið þá stykki yfir hrærivélarskálina og látið hefast í 1 klst, best í gluggakistu yfir miðstöðvarofni

Fylling

1Takið möndlusmjörið, sykurinn og kanilinn og hrærið vel saman í skál

2Geymið valmúgafræin til hliðar

Samsetning

1Nú er gott að byrja á að hita ofninn á 180 C°blástur

2Fletjið svo deigið út í þykkan ferning á stærð við A4 blað kannski ögn stærra

3Smyrjið næst fyllingunni á deigið og sáldrið 1,5 msk af valmúgafræum yfir

4Rúllið nú deiginu upp í pulsu og skerið snúða sem eru c.a 8-10 cm þykkir og raðið í gott mót með smá bili á milli. Það eiga að nást c.a 10-12 snúðar úr deiginu

5Sáldrið restinni af valmúgafræunum yfir og stingið í ofninn í 20 mín

6Takið svo úr ofninum og smyrjið allri krukkunni af tonka kreminu vel yfir allt saman og þekið snúðana vel með því

7Best að bera þá fram heita og með kaldri mjólk eða góðu kaffi

Auka Punktar

1Best er að baka snúðana í góðu eldföstu móti og hafa ögn bil á milli þeirra þegar þeim er raðað í mótið því þeir hefast enn meir í ofni og blása út. Ég mæli með að bera snúðana fram sjóðheita og setja kremið strax á þá. Afgang má svo hita upp í örbylgju á 20-30 sekúndur og þá verða þeir sem nýjir. Pressuger er notað í snúðana en það er yfirleitt að finna í kæli verslana

Uppskrift frá Maríu á Paz.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Milka Brownies

Einföld og bragðgóð Milka súkkulaði brownie kaka.

Karamellumarengs

Það er fátt betra en púðursykurmarengs að mínu mati! Hvað þá þegar búið er að toppa slíka tertu með ljúffengri karamellu í allar áttir, namm þessi er sko B O B A eins og Bubbi myndi segja það!

Gómsæt Dumle mús

Hér kemur ofur einfaldur og mjög ljúffengur eftirréttur. Músin hefur aðeins fjögur innihaldsefni og tekur litla stund að útbúa.