IMG_0836
IMG_0836

Mexíkósk kjúklingasúpa með rjómaosti og salsasósu

    

desember 8, 2017

Þessi súpa yljar á köldum vetrarkvöldum.

Hráefni

4 kjúklingabringur, t.d. Rose Poultry

1 líter tómat passata (maukaðir tómatar)

1 dós tómatar, saxaða

1 laukur, saxaður

3 hvítlauksrif, söxuð

1 paprika, skorin í teninga

1 líter tómat passata (maukaðir tómatar)

1 dós tómatar, saxaðir

2 tsk Oscar kjúklingakraftur

200 g Philadelphia rjómaostur

3 msk salsasósa

1 1/2 tsk chilíduft

1 1/2 tsk cayenne pipar

svartur pipar

Meðlæti

nachos

sýrður rjómi

rifinn ostur

ferskt kóríander saxað

Leiðbeiningar

1Skerið kjúklingabringurnar í bita og steikið á pönnu

2Setjið 1 msk af smjöri og 1 msk af olíu á pönnu og steikið lauk og hvítlauk þar á þar til laukurinn hefur fengið gylltan lit.

3Bætið þá papriku saman við og steikið áfram.

4Setjið því næst tómat passata, tómata úr dós og kjúklingakraft saman við. Látið malla í nokkrar mínútur.

5Bætið því næst rjómaosti, sýrðum rjóma, salsasósu saman við og smakkið til með chilídufti, cayenne og ríflegu magni af svörtum pipar. Látið malla við vægan hita í um 30 mínútur. Þynnið með vatni ef þörf er á.

6Bætið að lokum kjúklingi saman við og hitið.

7Hellið í skálar og berið fram með nachosflögum, sýrðum rjóma, kóríander og rifnum osti.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

DSC05463 (Large)

Besta blómkálssúpan – Vegan

Rjómakennd vegan blómkálssúpa.

DSC04049 (Large)

Kókos karrýsúpa (vegan)

Einföld og bragðgóð vegan grænmetis karrý súpa.

DSC04053 (Large)

Vegan sveppasúpa

Bragðmikil rjómalöguð sveppasúpa.