fbpx

Litlar döðlukökur með karamellusósu

Þessar dásamlegu döðlukökur eru einn af mínum uppáhalds eftirréttum. Kökurnar eru vinsæll eftirréttur á Englandi þar sem þær kallast Sticky Toffee Pudding en þær eru svo mjúkar og djúsí að þær bráðna upp í manni. Þær eru svo bornar fram með himneskri karamellusósu úr Werther’s karamellum.

Magn12 skammtarRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 250 g döðlur
 3 dl vatn
 1 tsk matarsódi
 1,50 dl púðursykur
 2 egg
 100 g smjörvið stofuhita
 3 dl hveiti
 2 tsk lyftiduft
 0,50 tsk salt
 Pam sprey
 Cadbury bökunarkakó
 1 poki Werther's Original rjómakaramellur
 1 dl rjómi
 Berið fram með ís eða þeyttum rjóma

Leiðbeiningar

1

Setjið döðlur og vatn í pott og hitið þar til vatnið byrjar að sjóða. Slökkvið á hellunni og leyfið þessu að standa í 5-10 mínútur.

2

Maukið saman með töfrasprota eða í matvinnsluvél.

3

Blandið smjör, sykur og egg saman í hrærivél.

4

Sigtið hveiti, lyftiduft og salt út í blönduna og hrærið.

5

Bætið svo döðlunum saman við og hrærið.

6

Spreyið form með Pam spreyi og stráið kakói yfir í gegnum sigti.

7

Dreifið í muffinsformin og bakið í 25 mínútur við 180°C.

8

Á meðan kökurnar bakast er gott að útbúa karamellusósuna. Bræðið karamellurnar saman við rjómann og blandið vel saman.

9

Berið kökurnar fram með karamellusósunni, ís eða rjóma.


Uppskrift eftir Hildi Rut.

DeilaTístaVista

Hráefni

 250 g döðlur
 3 dl vatn
 1 tsk matarsódi
 1,50 dl púðursykur
 2 egg
 100 g smjörvið stofuhita
 3 dl hveiti
 2 tsk lyftiduft
 0,50 tsk salt
 Pam sprey
 Cadbury bökunarkakó
 1 poki Werther's Original rjómakaramellur
 1 dl rjómi
 Berið fram með ís eða þeyttum rjóma

Leiðbeiningar

1

Setjið döðlur og vatn í pott og hitið þar til vatnið byrjar að sjóða. Slökkvið á hellunni og leyfið þessu að standa í 5-10 mínútur.

2

Maukið saman með töfrasprota eða í matvinnsluvél.

3

Blandið smjör, sykur og egg saman í hrærivél.

4

Sigtið hveiti, lyftiduft og salt út í blönduna og hrærið.

5

Bætið svo döðlunum saman við og hrærið.

6

Spreyið form með Pam spreyi og stráið kakói yfir í gegnum sigti.

7

Dreifið í muffinsformin og bakið í 25 mínútur við 180°C.

8

Á meðan kökurnar bakast er gott að útbúa karamellusósuna. Bræðið karamellurnar saman við rjómann og blandið vel saman.

9

Berið kökurnar fram með karamellusósunni, ís eða rjóma.

Litlar döðlukökur með karamellusósu

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…