fbpx

Krakkapastað hennar Ölbu

Barnvænt fiðrildapasta með ostasósu, einfalt og gott

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 300 gr De Cecco pastaslaufur
 80 gr smátt skornir sveppir
 60 gr blaðlaukur smátt skorin
 1/2 dl matreiðslurjómi (fyrir grænmetið)
 1 msk ólífuolía
 150 gr silkiskorin skinka
 1/3 tsk þurrkað timian
 salt og pipar
 1 dós skinkumyrja
 1,5 dl matreiðslurjómi
 2 tsk rifinn parmesan ostur

Leiðbeiningar

1

Setjið vatn í pott og saltið vel (næstum eins og sjóvatn) og látið suðuna koma upp og bætið þá pastanu út í og sjóðið í 11-13 mínútur

2

Á meðan setjið þá sveppi og blaðlauk í matvinnsluvél eða blandara en skerið það aðeins smærra niður fyrst og bætið 1/2 dl matreiðslurjóma út í og maukið þar til er orðið eins og hummus eða kæfa

3

Setjið svo olíu á pönnu og setjið smátt skorna silkiskinku út á og steikið í smá stund

4

Hellið svo sveppagumsinu yfir skinkuna og saltið og piprið og látið stikna eins og í 3-5 mín við miðlunghita (ykkur gæti þótt þetta líta skringilega út á þessu stigi eða smá eins og túnfiskur en það lagast á eftir)

5

Setjið svo næst skinkumyrjuna út á ásamt 1,5 dl matreiðlsurjóma, timían og parmesan ostinum og látið sjóða þar til allt er vel brætt saman og orðin þykk og silkumjúk ostasósa

6

Bætið þá pastaslaufunum saman við sósuna og hrærið öllu vel saman og leyfið því að sjóða í eins og 2 mínútur saman

7

Berið fram með hvítlauksbrauði og fersku grænmeti


Uppskrift frá Maríu hjá paz.is

DeilaTístaVista

Hráefni

 300 gr De Cecco pastaslaufur
 80 gr smátt skornir sveppir
 60 gr blaðlaukur smátt skorin
 1/2 dl matreiðslurjómi (fyrir grænmetið)
 1 msk ólífuolía
 150 gr silkiskorin skinka
 1/3 tsk þurrkað timian
 salt og pipar
 1 dós skinkumyrja
 1,5 dl matreiðslurjómi
 2 tsk rifinn parmesan ostur

Leiðbeiningar

1

Setjið vatn í pott og saltið vel (næstum eins og sjóvatn) og látið suðuna koma upp og bætið þá pastanu út í og sjóðið í 11-13 mínútur

2

Á meðan setjið þá sveppi og blaðlauk í matvinnsluvél eða blandara en skerið það aðeins smærra niður fyrst og bætið 1/2 dl matreiðslurjóma út í og maukið þar til er orðið eins og hummus eða kæfa

3

Setjið svo olíu á pönnu og setjið smátt skorna silkiskinku út á og steikið í smá stund

4

Hellið svo sveppagumsinu yfir skinkuna og saltið og piprið og látið stikna eins og í 3-5 mín við miðlunghita (ykkur gæti þótt þetta líta skringilega út á þessu stigi eða smá eins og túnfiskur en það lagast á eftir)

5

Setjið svo næst skinkumyrjuna út á ásamt 1,5 dl matreiðlsurjóma, timían og parmesan ostinum og látið sjóða þar til allt er vel brætt saman og orðin þykk og silkumjúk ostasósa

6

Bætið þá pastaslaufunum saman við sósuna og hrærið öllu vel saman og leyfið því að sjóða í eins og 2 mínútur saman

7

Berið fram með hvítlauksbrauði og fersku grænmeti

Krakkapastað hennar Ölbu

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Gnocchi bakaGnocchi er þéttara í sér og stífara undir tönn en almáttugur þessi baka var undursamleg og virkilega gaman að prófa…