Kjúklingur með chilí eplum og púrrulauk í hvítvínsrjómasósu

    

nóvember 4, 2020

Kjúklingur með chilí, eplum og púrrulauk í hvítvínsrjómasósu.

  • Fyrir: 4

Hráefni

1,2 kg kjúklingalæri, frá Rose Poultry

1 púrrulaukur, skorinn í þunnar sneiðar

3 hvítlauksrif, söxuð

1 dl hvítvín

2 dl kjúklingasoð, frá Oscar (fæst í fernum)

4 msk rjómi

hveiti

timían

Eplachutney

4 epli, afhýdd og skorin í bita

1/2 - 1 tsk þurrkar chilíflögur

5 msk vatn

2 msk sykur

Leiðbeiningar

1Veltið kjúklingalærunum upp úr hveiti og kryddið með salti, pipar og timían.

2Setjið olíu á pönnu og brúnið kjúklinginn á báðum hliðum. Setjið í ofnfast mót og látið eplamaukið yfir. Setjið í 210°c heitan ofn.

3Hitið olíu á pönnunni og látið púrrulauk og léttsteikið. Bætið hvítlauknum saman við og þá hvítvíninu. Látið það sjóða niður um helming. Hellið þá kjúklingasoðinu saman við og látið sjóða niður.

4Hellið soðinu yfir kjúklinginn og þá rjóma. Eldið áfram í 30-40 mínútur eða þar til kjúklingurinn er eldaður i gegn.

Eplachutney

1Setjið allt saman i pott og látið malla við vægan hita i um 10 mínútur eða þar til eplin eru orðin lin.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Kjúklingur í grænu karrý

Dásamlega bragðgóður og einfaldur réttur sem rífur aðeins í.

Quesadilla hringur

Fylltar tortillur með kjúkling, beikoni, tómötum, blaðlauk, salsasósu og nóg af osti. Tortillurnar mynda kramarhús og er þeim svo raðað upp í hring og bornar fram með avókadó sósu. Passar sérlega vel með ísköldum bjór eða drykk.

Kjúklingaspjót með sinnepsdressingu

Grilluð kjúklingaspjót með kaldri sósu.