Kaldar kjúklingavefjur

    

nóvember 27, 2015

Þessar eru frábærar í ferðalagið.

  • Fyrir: 4

Hráefni

1 poki kjúklingalundir frá Rose Poultry (700 g)

gott kjúklingakrydd (ég notaði salt, pipar og chili explosion)

kál

klettasalat

tómatar, skornir í bita

gúrka, skorin í bita

ferskt kóríander, saxaður gróft

1 stór ferskur mangó, skorinn í bita

cashew hnetur, saxaðar gróft

tortilla frá Mission t.d. með grillrönd

mangósósa

mangósósa uppskrift:

200 g grísk jógúrt

3 msk mango chutney

1 tsk karrí

1 vænn biti ferskt mangó – (líka hægt að nota nokkra bita af frystu mangói)

salt og pipar eftir smekk

Leiðbeiningar

1Öllum hráefnunum í sósuna er blandað vel saman í matvinnsluvél. Smakkað til með salti, pipar og meira karrí ef með þarf.

2Kjúklingalundirnar eru skornar í hæfilega stóra bita og kryddaðar eftir smekk. Ég kryddaði þær með salti, pipar, best á allt frá Pottagöldrum og chili explosion). Kjúklingurinn er steiktur á pönnu. Tortillurnar eru hitaðar og á þær eru settar kál og klettasalat, tómatar, gúrkur og mangó ásamt kjúklingnum. Ofan á þetta allt er svo dreift cashew hnetum, kóríander og vel af mangósósu. Vefjunni er svo rúllað upp. Bæði hægt að bera vefjurnar fram kaldar og heitar.

Uppskrift frá Dröfn á Eldhússögum.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Klístraðir mango chutney kjúklingavængir

Ótrúlega góðir klístraðir kjúklingabitar, tilvalið í kvöldmatinn eða partýið

Rjómaostafyllt kjúklingalæri með parmaskinku

Dásamlegur kjúklingaréttur með rjómaostafyllingu

Suðræn grillspjót

Undursamleg litrik grillspjót í hunangs Caj P mareneringu