Cookbook 19
Cookbook 19

Hunangsristuð hörpuskel með grænu selleríi, rúgbrauði og sinnepsdressingu

  , , ,   

febrúar 1, 2017

Framandi hunangsristuð hörpuskel með sinnepsdressingu.

Hráefni

70 g færeysk hörpuskel (Sælkerafiskur)

2 stilkar grænt sellerí

2 sneiðar rúgbrauð

1 msk hunang

2 msk sinnep - sterkt

1 msk grísk jógúrt

1 msk eplaedik

Salt

Leiðbeiningar

1Kveikið á grillinu í ofninum.

2Veltið hörpuskelinni upp úr hunanginu og kryddið með salti.

3Setjið í eldfast mót og undir grillið í ofninum. Það getur líka verið hentugt að nota gasbrennara ef hann er til á heimilinu.

4Hörpuskelin er tilbúin þegar karamella byrjar að myndast.

5Skerið selleríið í þunnar sneiðar á mandólíni eða með beittum hníf og leggið í vatn svo að það krullist og verði stökkt.

6Þurrkið rúgbrauðssneiðarnar í ofni við 120° C í ca 30 mínútur, kurlið svo í matvinnsluvél og berið fram með réttinum.

7Blandið saman sinnepi, grískri jógúrt og eplaediki og smakkið til með salti.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

raekjukokteill (Medium)

Rækjukokteill

Klassískur rækjukokteill með chili mæjónesi.