fbpx

Hunangsristuð hörpuskel með grænu selleríi, rúgbrauði og sinnepsdressingu

Framandi hunangsristuð hörpuskel með sinnepsdressingu.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 70 g færeysk hörpuskel (Sælkerafiskur)
 2 stilkar grænt sellerí
 2 sneiðar rúgbrauð
 1 msk hunang
 2 msk sinnep - sterkt
 1 msk grísk jógúrt
 1 msk eplaedik
 Salt

Leiðbeiningar

1

Kveikið á grillinu í ofninum.

2

Veltið hörpuskelinni upp úr hunanginu og kryddið með salti.

3

Setjið í eldfast mót og undir grillið í ofninum. Það getur líka verið hentugt að nota gasbrennara ef hann er til á heimilinu.

4

Hörpuskelin er tilbúin þegar karamella byrjar að myndast.

5

Skerið selleríið í þunnar sneiðar á mandólíni eða með beittum hníf og leggið í vatn svo að það krullist og verði stökkt.

6

Þurrkið rúgbrauðssneiðarnar í ofni við 120° C í ca 30 mínútur, kurlið svo í matvinnsluvél og berið fram með réttinum.

7

Blandið saman sinnepi, grískri jógúrt og eplaediki og smakkið til með salti.

DeilaTístaVista

Hráefni

 70 g færeysk hörpuskel (Sælkerafiskur)
 2 stilkar grænt sellerí
 2 sneiðar rúgbrauð
 1 msk hunang
 2 msk sinnep - sterkt
 1 msk grísk jógúrt
 1 msk eplaedik
 Salt

Leiðbeiningar

1

Kveikið á grillinu í ofninum.

2

Veltið hörpuskelinni upp úr hunanginu og kryddið með salti.

3

Setjið í eldfast mót og undir grillið í ofninum. Það getur líka verið hentugt að nota gasbrennara ef hann er til á heimilinu.

4

Hörpuskelin er tilbúin þegar karamella byrjar að myndast.

5

Skerið selleríið í þunnar sneiðar á mandólíni eða með beittum hníf og leggið í vatn svo að það krullist og verði stökkt.

6

Þurrkið rúgbrauðssneiðarnar í ofni við 120° C í ca 30 mínútur, kurlið svo í matvinnsluvél og berið fram með réttinum.

7

Blandið saman sinnepi, grískri jógúrt og eplaediki og smakkið til með salti.

Hunangsristuð hörpuskel með grænu selleríi, rúgbrauði og sinnepsdressingu

Aðrar spennandi uppskriftir