Humarkebab með epla-, sellerí- og trönuberjasultu

  , , ,   

febrúar 1, 2017

Skelfléttur humar á spjóti með eplum og sultu.

Hráefni

12 skelflettir humarhalar (Sælkerafiskur)

1 spjót

2 msk hvítlauksolía

2 msk bragðlaus olía

2 græn epli - skræld og skorin í smáa bita

1 stilkur grænt sellerí - smátt skorið

2 msk þurrkuð trönuber

2 msk hrásykur

2 msk eplaedik

1 msk sítrónuolía

Salt

Leiðbeiningar

1Þræðið humarinn á spjót og kryddið með salti og hvítlauksolíu.

2Steikið í olíu þar til humarinn er fallega gullinbrúnn.

3Brúnið sykurinn í víðum potti og bætið eplunum við. Leyfið þeim að brúnast í sykrinum, hellið eplaedikinu yfir og lækkið hitann.

4Bætið trönuberjum í pottinn og látið malla þar til eplin eldast í gegn.

5Takið af hitanum og bætið selleríinu út í ásamt sítrónuolíunni og örlitlu salti.

6Berið fram volgt.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Ljúffenga humarsúpan sem er einfaldari en þig grunar

Þessi humarsúpa er einstaklega bragðgóð, kraftmikil og silkimjúk.

Ljúffengar og fljótlegar fiskibollur

Sælkera fiskibollur með TUC kexi og mangósósu.

Steikt hrísgrjón með risarækjum og tómatchilímauki

Girnilegur risarækjuréttur með spicy bragði.