fbpx

Hjartalaga valentínusarpizza

Gómsæt og girnileg pizza með Philadelphia rjómaosti, kokteiltómötum, basiliku, mozzarella, klettasalati, parmesan osti og stökkri parma skinku.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Pizzadeig (2-3 botnar, eða kaupa tilbúið deig)
 12 g þurrger (einn pakki)
 1 ½ dl volgt vatn
 2 msk ólífuolía
 1 msk hunang
 6 dl Fín malað spelt (bæta við ef þarf)
 1 tsk salt
Álegg
 4 msk Philadelphia rjómaostur með hvítlauk og kryddi
 200 g kokteiltómatar
 2 msk fersk basilika, smátt skorin
 2 stk hvítlauksrif
 Krydd: 1.tsk oregano, 1/2 tsk salt, 1/4 tsk pipar
 180 g litlar mozzarella kúlur
 4 stk Parmaskinka
 ólífuolía
 klettasalat eftir smekk
 Parmesan ostur eftir smekk, rifinn

Leiðbeiningar

Pizzadeig
1

Blandið saman þurrgeri, ylvolgu vatni og hunangi í skál. Leyfið að standa í 10 mínútur eða þar til blandan er byrjuð að freyða vel.

2

Bætið við ólífuolíu, salti og helmingnum af speltinu, Hærið saman og ég mæli með að nota hrærivél í verkið.

3

Bætið restinni af speltinu saman við og hnoðið vel saman. Enn og aftur mæli ég með að nota hrærivélina til að hnoða deigið í 5-7 mínútur en annars er líka hægt að nota hendurnar.

4

Olíuberið rúmgóða skál, setjið deigið ofan í og leggið viskustykki yfir. Leyfið að hefast í klst eða meira.

Álegg
5

Fletjið út deigið og myndið hjarta með höndunum. Notið hníf til að skera hjartað til.

6

Smyrjið deigið með rjómaostinum.

7

Skerið kokteiltómatana í fjóra bita og blandið saman við basiliku, hvítlauk og kryddi. Dreifið þeim yfir pizzuna.

8

Dreifið mozzarella kúlunum yfir allt saman og bakið inní ofnið í 12-15 mínútur við 220°C.

9

Dreifið parmaskinkunni á bökunarplötu þakta bökunarpappír og penslið með smá ólífuolíu. Bakið í 6-8 mínútur eða þar til hún verður stökk.

10

Takið pizzuna úr ofninum og dreifið klettasalati, parmaskinku og parmesan osti yfir allt saman. Njótið.


DeilaTístaVista

Hráefni

Pizzadeig (2-3 botnar, eða kaupa tilbúið deig)
 12 g þurrger (einn pakki)
 1 ½ dl volgt vatn
 2 msk ólífuolía
 1 msk hunang
 6 dl Fín malað spelt (bæta við ef þarf)
 1 tsk salt
Álegg
 4 msk Philadelphia rjómaostur með hvítlauk og kryddi
 200 g kokteiltómatar
 2 msk fersk basilika, smátt skorin
 2 stk hvítlauksrif
 Krydd: 1.tsk oregano, 1/2 tsk salt, 1/4 tsk pipar
 180 g litlar mozzarella kúlur
 4 stk Parmaskinka
 ólífuolía
 klettasalat eftir smekk
 Parmesan ostur eftir smekk, rifinn

Leiðbeiningar

Pizzadeig
1

Blandið saman þurrgeri, ylvolgu vatni og hunangi í skál. Leyfið að standa í 10 mínútur eða þar til blandan er byrjuð að freyða vel.

2

Bætið við ólífuolíu, salti og helmingnum af speltinu, Hærið saman og ég mæli með að nota hrærivél í verkið.

3

Bætið restinni af speltinu saman við og hnoðið vel saman. Enn og aftur mæli ég með að nota hrærivélina til að hnoða deigið í 5-7 mínútur en annars er líka hægt að nota hendurnar.

4

Olíuberið rúmgóða skál, setjið deigið ofan í og leggið viskustykki yfir. Leyfið að hefast í klst eða meira.

Álegg
5

Fletjið út deigið og myndið hjarta með höndunum. Notið hníf til að skera hjartað til.

6

Smyrjið deigið með rjómaostinum.

7

Skerið kokteiltómatana í fjóra bita og blandið saman við basiliku, hvítlauk og kryddi. Dreifið þeim yfir pizzuna.

8

Dreifið mozzarella kúlunum yfir allt saman og bakið inní ofnið í 12-15 mínútur við 220°C.

9

Dreifið parmaskinkunni á bökunarplötu þakta bökunarpappír og penslið með smá ólífuolíu. Bakið í 6-8 mínútur eða þar til hún verður stökk.

10

Takið pizzuna úr ofninum og dreifið klettasalati, parmaskinku og parmesan osti yfir allt saman. Njótið.

Hjartalaga valentínusarpizza

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Butter Chicken PizzaEr eitthvað betra en dýrindis máltíð sem er auðvelt að gera? Skemmtilegt og auðvelt fjölskylduuppáhald, þessi pizza á örugglega eftir…
MYNDBAND
Pizza með buffalo kjúklingiGríðarlega gómsæt og djúsí pizza með buffalo kjúklingi og gráðostasósu. Lykilatriðið er að nota Philadelphia rjómaost í staðinn fyrir pizzasósu…