Print Options:








Hjartalaga valentínusarpizza

Magn1 skammtur

Gómsæt og girnileg pizza með Philadelphia rjómaosti, kokteiltómötum, basiliku, mozzarella, klettasalati, parmesan osti og stökkri parma skinku.

Pizzadeig (2-3 botnar, eða kaupa tilbúið deig)
 12 g þurrger (einn pakki)
 1 ½ dl volgt vatn
 2 msk ólífuolía
 1 msk hunang
 6 dl Fín malað spelt (bæta við ef þarf)
 1 tsk salt
Álegg
 4 msk Philadelphia rjómaostur með hvítlauk og kryddi
 200 g kokteiltómatar
 2 msk fersk basilika, smátt skorin
 2 stk hvítlauksrif
 Krydd: 1.tsk oregano, 1/2 tsk salt, 1/4 tsk pipar
 180 g litlar mozzarella kúlur
 4 stk Parmaskinka
 ólífuolía
 klettasalat eftir smekk
 Parmesan ostur eftir smekk, rifinn
Pizzadeig
1

Blandið saman þurrgeri, ylvolgu vatni og hunangi í skál. Leyfið að standa í 10 mínútur eða þar til blandan er byrjuð að freyða vel.

2

Bætið við ólífuolíu, salti og helmingnum af speltinu, Hærið saman og ég mæli með að nota hrærivél í verkið.

3

Bætið restinni af speltinu saman við og hnoðið vel saman. Enn og aftur mæli ég með að nota hrærivélina til að hnoða deigið í 5-7 mínútur en annars er líka hægt að nota hendurnar.

4

Olíuberið rúmgóða skál, setjið deigið ofan í og leggið viskustykki yfir. Leyfið að hefast í klst eða meira.

Álegg
5

Fletjið út deigið og myndið hjarta með höndunum. Notið hníf til að skera hjartað til.

6

Smyrjið deigið með rjómaostinum.

7

Skerið kokteiltómatana í fjóra bita og blandið saman við basiliku, hvítlauk og kryddi. Dreifið þeim yfir pizzuna.

8

Dreifið mozzarella kúlunum yfir allt saman og bakið inní ofnið í 12-15 mínútur við 220°C.

9

Dreifið parmaskinkunni á bökunarplötu þakta bökunarpappír og penslið með smá ólífuolíu. Bakið í 6-8 mínútur eða þar til hún verður stökk.

10

Takið pizzuna úr ofninum og dreifið klettasalati, parmaskinku og parmesan osti yfir allt saman. Njótið.