Himneskir vegan dumplings með brokkolí og hýðishrísgrjónum

  , ,   

mars 30, 2020

Hráefni

1 poki Itsu grænmetis dumplings

1 hvítlauksgeiri saxaður

250g brokkoli í bitum

1 gulrót skorin í mjóa strimla (julienne)

1/2 paprika rauð í mjóum strimlum

Soðin hýðisgrísgrjón ef vill

1 msk sesamolía

2 msk hrísgrjónaedik, ég notaði frá Blue dragon

5 msk sojasósa, ég notaði frá Blue dragon

1 msk maizenamjöl

1/2 rautt chili í sneiðum

Leiðbeiningar

1Byrjið á því að rista kasjúhneturnar á þurri pönnu og setjið til hliðar.

2Skerið grænmeti og saxið hvítlaukinn smátt.

3Setjið papriku og gulrótarstrimlana saman við og steikið í stutta stund

4Hitið sesamolíu á pönnu og steikið hvítlaukinn í 1 mín, setjið þá brokkolíið saman við og steikið áfram í 3 mín

5Hrærið upp í sósunni og hellið út á pönnuna og steikið áfram í smástund

6Ef þið eigið auka pönnu þá er gott að setja 2 msk af olíu á pönnuna og steikja dumplings koddana þar til þeir verða gylltir, ef ekki þá getið þið tekið grænmetið af pönnunni og geymt í skál á meðan þið steikið koddana.

7Mér finnst gott að nota afgangshrísgrjón en þeim má líka sleppa ef vill.

8Setjið hrísgrjón á disk ásamt grænmeti og raðið dumplings í kring. Toppið með chili sneiðum og kasjúhnetunum.

Uppskrift frá Völlu hjá GRGS.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Ferskir maískólfar með rjómaostablöndu

Sumarlegt, gott og passar sérlega vel með grillmatnum.

Spicy Tófú spjót

Hér kemur æðisleg grill uppskrift, Tófú spjót og sósa með.