Himneskir vegan dumplings með brokkolí og hýðishrísgrjónum

  , ,   

mars 30, 2020

Hráefni

1 poki Itsu grænmetis dumplings

1 hvítlauksgeiri saxaður

250g brokkoli í bitum

1 gulrót skorin í mjóa strimla (julienne)

1/2 paprika rauð í mjóum strimlum

Soðin hýðisgrísgrjón ef vill

1 msk sesamolía

2 msk hrísgrjónaedik, ég notaði frá Blue dragon

5 msk sojasósa, ég notaði frá Blue dragon

1 msk maizenamjöl

1/2 rautt chili í sneiðum

Leiðbeiningar

1Byrjið á því að rista kasjúhneturnar á þurri pönnu og setjið til hliðar.

2Skerið grænmeti og saxið hvítlaukinn smátt.

3Setjið papriku og gulrótarstrimlana saman við og steikið í stutta stund

4Hitið sesamolíu á pönnu og steikið hvítlaukinn í 1 mín, setjið þá brokkolíið saman við og steikið áfram í 3 mín

5Hrærið upp í sósunni og hellið út á pönnuna og steikið áfram í smástund

6Ef þið eigið auka pönnu þá er gott að setja 2 msk af olíu á pönnuna og steikja dumplings koddana þar til þeir verða gylltir, ef ekki þá getið þið tekið grænmetið af pönnunni og geymt í skál á meðan þið steikið koddana.

7Mér finnst gott að nota afgangshrísgrjón en þeim má líka sleppa ef vill.

8Setjið hrísgrjón á disk ásamt grænmeti og raðið dumplings í kring. Toppið með chili sneiðum og kasjúhnetunum.

Uppskrift frá Völlu hjá GRGS.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Tikka masala grænmetisætunnar

Grænmetisréttur með indverskuívafi.

Bragðgóð og matarmikil mexíkósk súpa

Fljótleg, bragðmikil og matarmikil súpa sem er án kjöts en stútfull af próteinum og öðrum næringarefnum sem gera okkur hraust og geislandi af heilbrigði.

Ljúffengt sveppa risotto

Ljúffengt sveppa risotto sem þú munt elska!