fbpx

Hátíðlegur kaffi & saltkaramellu desert

Það er bæði fallegt og þægilegt að bera fram eftirrétti í fallegum glösum. Hvers kyns osta- og skyrkökur eru sérlega einfaldar og sparilegar í slíkum búningi. Ég ákvað hérna að skeyta saman tiramisu fyllingu saman við saltkaramellukex sem bleytt var upp í með sterku kaffi og heimagerða saltkaramellu. Kaffi og karamella fara svona óskaplega vel saman og þessi eftirréttur er fullkominn endir á veislumáltíð. Hægt er að gera hann með góðum fyrirvara sem einfaldar matarboðið til muna. Þessi mun sannarlega slá í gegn um áramótin!

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Kexblandan
 200 g Nairn’s saltkaramellukex
 50 g smjör brætt
 4 msk espresso eða mjög sterkt kaffi
 1 tsk skyndikaffiduft
Mascarpone fylling
 3 stk eggjarauður
 30 g sykur
 40 g púðursykur
 ¼ tsk salt
 300 g mascarpone rjómaostur, kaldur
 180 ml rjómi
 1 tsk vanilludropar
Saltkaramellusósa
 200 g sykur
 90 g smjör í bitum
 ½ bolli rjómi
 Væn klípa sjávarsalt

Leiðbeiningar

Saltkaramella
1

Setjið sykur á pönnu eða í pott og bræðið við vægan hita, varist að brenna sykurinn. Bætið smjörinu saman við og hrærið rösklega.

2

Hellið rjómanum út í og haldið áfram að hræra þangað til karamellan er samlöguð. Bætið salti saman við og hellið strax í krukku.

Aðferð & samsetning
3

Hellið upp á kaffið, mælið magnið í litla skál og hrærið kaffiduftinu saman við.

4

Myljið kexið smátt og blandið bræddu smjörinu saman við. Blandið kaffinu saman við.

5

Aðskiljið rauðurnar og setjið í hitaþolna skál. Setjið sykur, púðursykur og salt í skálina. Setjið botnfylli af vatni í pott og setjið skálina yfir.

6

Pískið eggjarauðurnar með sykrinum þar til sykurinn er bráðinn og blandan nær 73°C.

7

Takið skálina af hitanum og hrærið rjómaostinum og vanillu saman við með písk þar til blandan er kekkjalaus.

8

Stífþeytið rjómann og blandið honum varlega saman við ostablönduna með sleikju.

9

Takið fram 5-6 falleg glös eða krukkur jafnvel og byrjið á því að setja kaffikex blöndu í botninn. Setjið því næst ostablöndu og dreifið saltkaramellusósunni yfir. Endurtakið.

10

Setjið saltkaramellu og kaffikex mylsnu á toppinn.

Kælið í 2 klst. Berið fram kalt.

Matreiðsla, MatargerðMerking

DeilaTístaVista

Hráefni

Kexblandan
 200 g Nairn’s saltkaramellukex
 50 g smjör brætt
 4 msk espresso eða mjög sterkt kaffi
 1 tsk skyndikaffiduft
Mascarpone fylling
 3 stk eggjarauður
 30 g sykur
 40 g púðursykur
 ¼ tsk salt
 300 g mascarpone rjómaostur, kaldur
 180 ml rjómi
 1 tsk vanilludropar
Saltkaramellusósa
 200 g sykur
 90 g smjör í bitum
 ½ bolli rjómi
 Væn klípa sjávarsalt

Leiðbeiningar

Saltkaramella
1

Setjið sykur á pönnu eða í pott og bræðið við vægan hita, varist að brenna sykurinn. Bætið smjörinu saman við og hrærið rösklega.

2

Hellið rjómanum út í og haldið áfram að hræra þangað til karamellan er samlöguð. Bætið salti saman við og hellið strax í krukku.

Aðferð & samsetning
3

Hellið upp á kaffið, mælið magnið í litla skál og hrærið kaffiduftinu saman við.

4

Myljið kexið smátt og blandið bræddu smjörinu saman við. Blandið kaffinu saman við.

5

Aðskiljið rauðurnar og setjið í hitaþolna skál. Setjið sykur, púðursykur og salt í skálina. Setjið botnfylli af vatni í pott og setjið skálina yfir.

6

Pískið eggjarauðurnar með sykrinum þar til sykurinn er bráðinn og blandan nær 73°C.

7

Takið skálina af hitanum og hrærið rjómaostinum og vanillu saman við með písk þar til blandan er kekkjalaus.

8

Stífþeytið rjómann og blandið honum varlega saman við ostablönduna með sleikju.

9

Takið fram 5-6 falleg glös eða krukkur jafnvel og byrjið á því að setja kaffikex blöndu í botninn. Setjið því næst ostablöndu og dreifið saltkaramellusósunni yfir. Endurtakið.

10

Setjið saltkaramellu og kaffikex mylsnu á toppinn.

Kælið í 2 klst. Berið fram kalt.

Hátíðlegur kaffi & saltkaramellu desert

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
KjúklingabaunasalatKjúklingabaunasalat hefur oft verið okkar “go to” inní nestissamlokuna. Það er bragðmikið, saðsamt og nokkuð næringarþétt sem hentar fyrir bæði…
MYNDBAND
Rækjusalat með risarækjumDásamlegt rækjusalat sem er aðeins öðruvísi en þetta klassíska. Það inniheldur risarækjur, egg, Heinz majónes, steinselju, salt og pipar. Það…