Cookbook 12
Cookbook 12

Fylltur smokkfiskur með tómatfeta, kúskús og gremolada dressingu

  , ,   

febrúar 1, 2017

Fylltur smokkfiskur með Gremolada dressingu.

Hráefni

1 poki smokkfisksbolir (Sælkerafiskur)

100 g kúskús - eldað eftir leiðbeiningum á pakka

50 g fetaostur

2 plómutómatar - skornir í bita

2 stilkar basil - fínt skorið

2 hvítlauksrif - fínt skorin

2 msk sítrónuolía

Salt

Pipar

Gremolada dressing

1/2 búnt steinselja - fínt söxuð

1 sítróna - börkur og safi

2 hvítlauksrif - fínt söxuð

1 bolli sítrónuolía

Leiðbeiningar

1Hreinsið bolina vel og fjarlægið himnu sem er að finna utan á holdi smokkfisksins.

2Steikið fiskinn á rjúkandi heitri pönnu í 1 mínútu á hvorri hlið. Kryddið með salti og pipar.

3Útbúið fyllingu með því að blanda saman kúskús, fetaosti, tómötum, basil, hvítlauk og sítrónuolíu.

4Setjið fyllinguna í smokkfiskbolina með skeið.

5Berið fram volgt með gremolada dressingu.

Gremolada dressing

1Allt sett í matvinnsluvél og blandað saman.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

laxaborgari

Asískur laxaborgari

Girnilegu laxaborgari með asísku ívafi.

DSC06094

Plokkfiskur í litlum formum

Sælkera plokkfiskur með rjómaost og sinnepi.