fbpx

Dýrðlegt fiski Tacos með Habanero sósu

Þetta er afar auðveld uppskrift, það þarf einungis að steikja fiskinn sem er velt upp úr blöndu af panko raspi og parmesan og guð hvað það er gott.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Fiskurinn
 500 gr ýsa
 1 dl hveiti
 3 egg
 2 msk rjómi
 1 bolli panko rasp (ath ekki sama og paxo rasp passa það)
 1 bolli rifinn parmesan ostur
 salt
 pipar
Hrásalatið
 1/4 haus ferskt rauðkál
 1/4 - 1/2 kínakálshaus
 2 avocado
 1/2 box piccolo tómatar eða aðrir smátómatar
 1/2 rauðlaukur
 1 stk mexíko ost
 1 lítil dós ananas
 safi úr 1/2 lime
 salt
 pipar
Sósan
 1 dós sýrður rjómi
 1/2 bolli majónes eða 200 gr
 2 tsk lime safi
 1 msk ananassafi úr ananas dósinni
 1 tsk hvítlauksduft (ath ekki hvítlaukssalt, heitir garlic powder)
 1 tsk laukduft eða onion powder
 1/2 tsk cumin (ath ekki kúmen eins og í kringlum)
 1 tsk timian þurrkað
 25 dropar Tabasco® sósa með habanero
 1/2 tsk fínt borðsalt
 svartur pipar
Annað
 1 askja Philadelphia ostur Original
 1-2 pakkar af mjúkum tacos kökum (mæli með frá Mission street food)
 Osta Nachos (ég notaði frá Maarud)

Leiðbeiningar

Fiskurinn
1

Gott er að byrja á að gera hrásalatið og sósuna og láta ýsuflakið liggja á eldhúspappír á meðan til að ná mesta raka úr

2

Þegar salat og sósa er til skerið þá fiskinn í litla ferninga á stærð við gúllas bita

3

Setjið hveiti á einn disk, egg, rjóma, salt og pipar á annan og panko blandað með parmesan á þriðja og hrærið vel í eggjablöndunni

4

Byrjið á að velta fiskinum upp úr hveitinu og hristið allt umframhveiti af

5

Veltið næst upp úr eggjunum og hristið umframegg af

6

Veltið svo síðast upp úr Panko parmesan blöndunni

7

Raðið stykkjunum á disk við hlið hvor annars, en ekki ofan á hvort annað, og hitið góða olíu á pönnu

8

Steikið svo fiskinn á pönnuni í vel heitri olíunni þar til hann er orðin gylltur og fagur

9

Þegar hann er tekinn af pönnunni er gott að leggja hann á disk með eldhúspappa á til að olían leki í pappann

Hrásalatið
10

Skerið rauðkálið mjög smátt eða rífið það niður með rifjárni, skerið líka kínakálið mjög smátt ásamt lauknum

11

Blandið saman í skál

12

Rífið niður mexíkó ostinn, skerið tómatana í tvennt til þrennt og avókadóið í smáa bita

13

Bætið þessu saman við salatið en ekki hræra alveg strax

14

Takið næst ananasinn upp úr dósinni og skerið afar smátt og gott er að stappa hann smá með gafflinum, geymið safann í dósinni

15

Hellið nú ananasnum út í skálina, saltið, piprið og kreistið lime safann yfir allt

16

Hrærið nú öllu vel saman í skálinni og leggjið til hliðar

Sósan
17

Hrærið saman majónesi og sýrðum rjóma

18

Bætið svo kryddum ásamt salti og pipar út í og hrærið vel

19

Bætið svo ananassafa, tabasco sósu og lime safanum út í og hrærið. Gott að geyma í ísskáp þar til hún er borin fram og þið megið líka bæði minnka eða auka við tabasco sósuna eftir því hversu sterka þið viljið hafa hana, mín var ekki neitt rífandi sterk

Tacos samsetning
20

Takið eina mjúka tacos köku og hitið hana ef þið viljið örstutt í örbylgju (ég sleppti því þar sem þær eru svaka mjúkar)

21

Smyrjið svo góðu lagi af Philadelphia osti yfir kökuna

22

Þekjið hana næst með hrásalatinu og setjið fiskinn ofan á salatið

23

Brjótið smá ostanachos yfir og setjið hvítu sósuna að lokum ofan á

24

Gott er svo að hafa tabasco sósuna með til hliðar fyrir þá sem vilja enn meira sterkt

25

Ef þú elskar kóríander má hafa það líka með, en ég sleppi því alltaf enda ekki með kóríander genið


Uppskrift frá Maríu á paz.is

DeilaTístaVista

Hráefni

Fiskurinn
 500 gr ýsa
 1 dl hveiti
 3 egg
 2 msk rjómi
 1 bolli panko rasp (ath ekki sama og paxo rasp passa það)
 1 bolli rifinn parmesan ostur
 salt
 pipar
Hrásalatið
 1/4 haus ferskt rauðkál
 1/4 - 1/2 kínakálshaus
 2 avocado
 1/2 box piccolo tómatar eða aðrir smátómatar
 1/2 rauðlaukur
 1 stk mexíko ost
 1 lítil dós ananas
 safi úr 1/2 lime
 salt
 pipar
Sósan
 1 dós sýrður rjómi
 1/2 bolli majónes eða 200 gr
 2 tsk lime safi
 1 msk ananassafi úr ananas dósinni
 1 tsk hvítlauksduft (ath ekki hvítlaukssalt, heitir garlic powder)
 1 tsk laukduft eða onion powder
 1/2 tsk cumin (ath ekki kúmen eins og í kringlum)
 1 tsk timian þurrkað
 25 dropar Tabasco® sósa með habanero
 1/2 tsk fínt borðsalt
 svartur pipar
Annað
 1 askja Philadelphia ostur Original
 1-2 pakkar af mjúkum tacos kökum (mæli með frá Mission street food)
 Osta Nachos (ég notaði frá Maarud)

Leiðbeiningar

Fiskurinn
1

Gott er að byrja á að gera hrásalatið og sósuna og láta ýsuflakið liggja á eldhúspappír á meðan til að ná mesta raka úr

2

Þegar salat og sósa er til skerið þá fiskinn í litla ferninga á stærð við gúllas bita

3

Setjið hveiti á einn disk, egg, rjóma, salt og pipar á annan og panko blandað með parmesan á þriðja og hrærið vel í eggjablöndunni

4

Byrjið á að velta fiskinum upp úr hveitinu og hristið allt umframhveiti af

5

Veltið næst upp úr eggjunum og hristið umframegg af

6

Veltið svo síðast upp úr Panko parmesan blöndunni

7

Raðið stykkjunum á disk við hlið hvor annars, en ekki ofan á hvort annað, og hitið góða olíu á pönnu

8

Steikið svo fiskinn á pönnuni í vel heitri olíunni þar til hann er orðin gylltur og fagur

9

Þegar hann er tekinn af pönnunni er gott að leggja hann á disk með eldhúspappa á til að olían leki í pappann

Hrásalatið
10

Skerið rauðkálið mjög smátt eða rífið það niður með rifjárni, skerið líka kínakálið mjög smátt ásamt lauknum

11

Blandið saman í skál

12

Rífið niður mexíkó ostinn, skerið tómatana í tvennt til þrennt og avókadóið í smáa bita

13

Bætið þessu saman við salatið en ekki hræra alveg strax

14

Takið næst ananasinn upp úr dósinni og skerið afar smátt og gott er að stappa hann smá með gafflinum, geymið safann í dósinni

15

Hellið nú ananasnum út í skálina, saltið, piprið og kreistið lime safann yfir allt

16

Hrærið nú öllu vel saman í skálinni og leggjið til hliðar

Sósan
17

Hrærið saman majónesi og sýrðum rjóma

18

Bætið svo kryddum ásamt salti og pipar út í og hrærið vel

19

Bætið svo ananassafa, tabasco sósu og lime safanum út í og hrærið. Gott að geyma í ísskáp þar til hún er borin fram og þið megið líka bæði minnka eða auka við tabasco sósuna eftir því hversu sterka þið viljið hafa hana, mín var ekki neitt rífandi sterk

Tacos samsetning
20

Takið eina mjúka tacos köku og hitið hana ef þið viljið örstutt í örbylgju (ég sleppti því þar sem þær eru svaka mjúkar)

21

Smyrjið svo góðu lagi af Philadelphia osti yfir kökuna

22

Þekjið hana næst með hrásalatinu og setjið fiskinn ofan á salatið

23

Brjótið smá ostanachos yfir og setjið hvítu sósuna að lokum ofan á

24

Gott er svo að hafa tabasco sósuna með til hliðar fyrir þá sem vilja enn meira sterkt

25

Ef þú elskar kóríander má hafa það líka með, en ég sleppi því alltaf enda ekki með kóríander genið

Dýrðlegt fiski Tacos með Habanero sósu

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
HumarsalatHér er á ferðinni undursamlegt og sumarlegt salat með grilluðum humri!