Djúsí ofnbakað pasta

  

júní 3, 2020

Pasta í dásamlegri ostasósu, ofnbakað með nautahakki. Gerist ekki betra.

  • Fyrir: 4-6

Hráefni

500 g nautahakk

250 g tómatpassata

2-3 msk tómatpúrra

1/2 laukur

2 hvítlauksrif, pressuð

Kjötkraftur

Salt og pipar

400 g penne pasta frá De Cecco

3 egg

4 msk steinselja

1 ½ dl Parmigiano-Reggiano

4 msk smjör

2 dl kotasæla

1 Philadelphia ostur

Rifinn mozzarella ostur

Leiðbeiningar

1Byrjið á að skera laukinn smátt og steikið hann við vægan hita. Bætið nautahakkinu út í og steikið.

2Blandið tómatpassata, hvítlauk og kjötkrafti saman við nautahakkið. Saltið og piprið eftir smekk.

3Sjóðið penne pasta eftir leiðbeiningum á pakkningu.

4Skerið steinselju og rífið Parmigiano. Þeytið eggin, steinseljuna og Parmigiano saman í skál.

5Sigtið vatnið frá pastanu og setjið aftur í pottinn.

6Bætið smjöri og eggjablöndu út í og hrærið. Hrærið kotasælu og rjómaosti út í og setjið pastablönduna í eldfast mót.

7Smyrjið nautahakkinu ofan á pastað og stráið mozzarella osti yfir.

8Bakið í 15-20 mínútur við 180°C eða þar til osturinn er bráðnaður. Gott að bera fram með fersku salati.

Uppskrift frá Hildi hjá Trendnet

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Krakkapasta með kolkrabba pylsum

Þessi uppskrift er afar einföld og auðvelt að skella í, svo bara elska krakkarnir hana. Í hana þarf heldur ekki óteljandi hráefni, svo ég mæli með að þið prufið hvort sem er hversdags eða í krakkapartý sem dæmi.

Allt í einum potti pastaréttur

Rjómakenndur pastaréttur sem eldast í einum potti. Svo einfalt og minna uppvask!

Ofnbakaðar kjötbollur með spaghetti

Ítalskar kjötbollur með pestó, dásamlegri sósu og spaghetti bakað í ofni með ferskum mozzarella og toppað með basiliku