fbpx

Daim marengs með gulu kremi

Kakan með gula kreminu.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Botn
 6 eggjahvítur
 250 g flórsykur
 120 g möndlur
 80 g heslihnetur
 1 tsk lyftiduft
 150 g Daim, saxað smátt
Gula kremið
 6 eggjarauður
 150 g sykur
 2 dl rjómi
 1 vanillustöng
 125 g smjör, við stofuhita
Skraut
 100 g suðusúkkulaði
 1 poki Daim kurl

Leiðbeiningar

Botn
1

Hærið eggjahvíturnar þar til þær eru orðnar stífar. Bætið flórsykri smátt saman við og hrærið þar til marengsinn er orðinn stífur.

2

Saxið möndlur og helsihnetur og setjið varlega saman við með sleif ásamt lyftidufti og Daim kurli.

3

Dreifið úr marengsinum á bökunarplötu með smjörpappír og bakið í 175°c heitum ofni í um 30 mínútur.

4

Takið úr ofni og kælið.

Gula kremið
5

Setjið eggjarauður, sykur, rjóma og fræin úr vanillustöng saman í pott.

6

Hitið en látið ekki sjóða og hrærið í blöndunni. Þegar kremið er orðið á þykkt eins og jógúrt, takið af hitanum.

7

Setjið kremið í stóra skál og kælið. Hrærið síðan mjúku smjörinu (mikilvægt að það sé við stofuhita en ekki kalt) saman við blönduna þar til kremið er orðið mjúkt.

8

Látið gula kremið á kökuna. Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði og kælið lítillega og setjið síðan yfir kremið ásamt Daim kurli.


Uppskrift frá GRGS.

DeilaTístaVista

Hráefni

Botn
 6 eggjahvítur
 250 g flórsykur
 120 g möndlur
 80 g heslihnetur
 1 tsk lyftiduft
 150 g Daim, saxað smátt
Gula kremið
 6 eggjarauður
 150 g sykur
 2 dl rjómi
 1 vanillustöng
 125 g smjör, við stofuhita
Skraut
 100 g suðusúkkulaði
 1 poki Daim kurl

Leiðbeiningar

Botn
1

Hærið eggjahvíturnar þar til þær eru orðnar stífar. Bætið flórsykri smátt saman við og hrærið þar til marengsinn er orðinn stífur.

2

Saxið möndlur og helsihnetur og setjið varlega saman við með sleif ásamt lyftidufti og Daim kurli.

3

Dreifið úr marengsinum á bökunarplötu með smjörpappír og bakið í 175°c heitum ofni í um 30 mínútur.

4

Takið úr ofni og kælið.

Gula kremið
5

Setjið eggjarauður, sykur, rjóma og fræin úr vanillustöng saman í pott.

6

Hitið en látið ekki sjóða og hrærið í blöndunni. Þegar kremið er orðið á þykkt eins og jógúrt, takið af hitanum.

7

Setjið kremið í stóra skál og kælið. Hrærið síðan mjúku smjörinu (mikilvægt að það sé við stofuhita en ekki kalt) saman við blönduna þar til kremið er orðið mjúkt.

8

Látið gula kremið á kökuna. Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði og kælið lítillega og setjið síðan yfir kremið ásamt Daim kurli.

Daim marengs með gulu kremi

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…