Daim marengs með gulu kremi

  ,   

nóvember 8, 2019

Kakan með gula kreminu.

  • Fyrir: 8-12

Hráefni

Botn

6 eggjahvítur

250 g flórsykur

120 g möndlur

80 g heslihnetur

1 tsk lyftiduft

150 g Daim, saxað smátt

Gula kremið

6 eggjarauður

150 g sykur

2 dl rjómi

1 vanillustöng

125 g smjör, við stofuhita

Skraut

100 g suðusúkkulaði

1 poki Daim kurl

Leiðbeiningar

Botn

1Hærið eggjahvíturnar þar til þær eru orðnar stífar. Bætið flórsykri smátt saman við og hrærið þar til marengsinn er orðinn stífur.

2Saxið möndlur og helsihnetur og setjið varlega saman við með sleif ásamt lyftidufti og Daim kurli.

3Dreifið úr marengsinum á bökunarplötu með smjörpappír og bakið í 175°c heitum ofni í um 30 mínútur.

4Takið úr ofni og kælið.

Gula kremið

1Setjið eggjarauður, sykur, rjóma og fræin úr vanillustöng saman í pott.

2Hitið en látið ekki sjóða og hrærið í blöndunni. Þegar kremið er orðið á þykkt eins og jógúrt, takið af hitanum.

3Setjið kremið í stóra skál og kælið. Hrærið síðan mjúku smjörinu (mikilvægt að það sé við stofuhita en ekki kalt) saman við blönduna þar til kremið er orðið mjúkt.

4Látið gula kremið á kökuna. Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði og kælið lítillega og setjið síðan yfir kremið ásamt Daim kurli.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Toblerone Flórentínur

Toblerone smákökur með möndlum og appelsínum.

Daim eplakaka

Heit eplabaka með Daim karamellu og ís.

Karamellukonfekt

Hátíðlegt karamellukonfekt sem allir geta gert.