Daim ísterta

  ,   

nóvember 23, 2020

Hátíðleg Daim ísterta með heitri Toblerone súkkulaðisósu.

Hráefni

Ísterta

5 egg (aðskilin)

100 g púðursykur

2 tsk. vanillusykur

420 ml þeyttur rjómi

200 g Daimkurl (2 pokar)

Toblerone sósa og skreyting

100 g Toblerone

3 msk. rjómi

Daimkúlur

Fersk hindber

Leiðbeiningar

Ísterta

1Þeytið eggjarauður og púðursykur þar til létt og ljóst og bætið vanillusykri saman við í lokin.

2Vefjið þeyttum rjóma saman við með sleif og bætið Daimkúlum saman við.

3Að lokum má stífþeyta eggjahvíturnar og vefja þeim varlega saman við rjómablönduna.

4Hellið í form og best er að plasta og frysta ístertuna í sólarhring.

5Takið ístertuna úr forminu þegar það á að bera hana fram og skreytið hana með Toblerone sósu, Daimkurli og hindberjum.

Toblerone sósa og skreyting

1Bræðið Toblerone og rjóma saman í potti þar til súkkulaðið er bráðið.

2Leyfið sósunni aðeins að þykkna og hitanum að rjúka úr. Berið þá fram með ístertunni ásamt Daimkúlum og ferskum hindberjum.

Uppskrift frá Gotterí.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

OREO terta

Það er eitthvað við Oreo sem erfitt er að standast. Það er eins og það verði einhvern veginn allt gott sem það er sett í hvort sem það er mjólkurhristingur, súkkulaðimús, ostakaka eða hvað. Þessi kaka er blaut í sér og kremið guðdómlegt. Hægt er að baka og frysta botnana með fyrirvara og hræra krem og skreyta deginum áður, kakan geymist vel í kæli svona kremhjúpuð.

Litlar OREO ostakökur

Ómótstæðileg OREO ostakaka með Milka súkkulaði í fullkominni skammtastærð fyrir einn.

Snúðahringur með hnetusmjörs- og Dumle karamellufyllingu

Mjúkir kanilsnúðar með Dumle karamellusósu.